Người bị bệnh tiểu đường nên ăn những thực phẩm này mỗi ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến, đặc biệt ở những người thừa cân và béo phì. Dưới đây là những thực phẩm mà người bị tiểu đường nên ăn mỗi ngày.
 
Trái cây: Chế độ ăn uống hàng ngày của người bị bệnh tiểu đường nên có các loại trái cây tươi như táo, lê, các loại quả mọng, đu đủ và đào. Các loại trái cây này cung cấp carbs, vitamin, khoáng chất và chất xơ.
 
Rau: Người bị tiểu đường nên ăn các loại rau không tinh bột như các loại đậu, vì hầu hết các loại rau này chứa ít chất béo và nhiều chất xơ.
 

Ngũ cốc: Các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường nên ăn các loại ngũ cốc ít qua chế biến nhất như gạo nâu, hạt kê, lúa mì nguyên hạt và lúa mạch nguyên hạt.

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn những thực phẩm này mỗi ngày ảnh 4

 
Rau ăn lá xanh: Rau ăn lá xanh là một thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của người bị tiểu đường. Rau chân vịt, cải xoăn và rau diếp là những loại rau tiêu biểu.

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn những thực phẩm này mỗi ngày ảnh 5

 
Bánh mì: Bệnh nhân tiểu đường nên tránh ăn loại bánh mì trắng thông thường, thay vào đó nên ăn bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì ngũ cốc.

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn những thực phẩm này mỗi ngày ảnh 6

 

Yến mạch: Yến mạch ăn theo bất kỳ cách nào cũng đều tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn những thực phẩm này mỗi ngày ảnh 7

 
Quả hạch: Các loại quả hạch như hạnh nhân, quả óc chó hay hồ đào rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn những thực phẩm này mỗi ngày ảnh 8

 
Đồ uống: Trà hoặc cà phê không ngọt pha với sữa ít béo rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Nên tuyệt đối tránh xa các loại nước ngọt có ga.

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn những thực phẩm này mỗi ngày ảnh 9

 
Các món ăn nhẹ: Người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn các món ăn nhẹ ở dạng nướng lò.

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn những thực phẩm này mỗi ngày ảnh 10

 

Chất béo: Dầu thực vật, xốt Mayonnaise ít béo, bơ không hydro hóa là những nguồn chất béo mà bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng.

 
Các sản phẩm từ sữa: Chuyên gia khuyến cáo người mắc bệnh tiểu đường nên sử dụng các sản phẩm sữa ít béo mỗi ngày vì chúng cung cấp nhiều protein, khoáng chất và canxi.

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn những thực phẩm này mỗi ngày ảnh 12

 

Thịt: Cần tránh ăn thịt đỏ. Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn các sản phẩm thịt ít béo khác ở dạng luộc, hấp hoặc nướng lò.

Theo M.K./VOV.VN (biên dịch/Boldsky)

Có thể bạn quan tâm

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

(GLO)- Xác định công tác bảo hiểm y tế (BHYT) là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo an sinh xã hội, các cấp, các ngành thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tăng cường phối hợp triển khai nhiều biện pháp, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT. Nhờ đó đến nay, toàn thị xã có 91,24% người dân tham gia BHYT, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2021.
Nguy cơ đến năm 2030, 12 triệu người cao tuổi ở Việt Nam không có lương hưu

Nguy cơ đến năm 2030, 12 triệu người cao tuổi ở Việt Nam không có lương hưu

(GLO)- Theo tính toán của Tổ chức Lao động quốc (ILO), với tốc độ già hóa như hiện nay, nếu không tăng tốc bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH) thì đến năm 2030, 12 triệu người cao tuổi của Việt Nam đứng trước nguy cơ không có lương hưu. Đây sẽ là gánh nặng lớn đối với hệ thống an sinh xã hội trong tương lai.