.
.

4 dấu hiệu cảnh báo áp lực công việc đang làm tổn hại sức khỏe tinh thần

Thứ Ba, 18/02/2020, 10:11 [GMT+7]
.
Áp lực công việc có thể gây ra những căng thẳng về tâm lý không chỉ ở nơi làm việc mà còn đè nặng ngay cả khi chúng ta đã về đến nhà. Căng thẳng quá mức sẽ làm tổn hại sức khỏe tinh thần.
 

 

 

Áp lực công việc quá mức sẽ gây tổn hại đến sức khỏe tâm thần - Ảnh minh họa: Shutterstock
Áp lực công việc quá mức sẽ gây tổn hại đến sức khỏe tâm thần - Ảnh minh họa: Shutterstock
 
Khi áp lực công việc làm tổn hại đến sức khỏe tinh thần, cơ thể sẽ xuất hiện những dấu hiệu sau:
 
1. Thường xuyên nổi nóng
 
Áp lực công việc lớn gây căng thẳng và dễ cáu gắt. Nó có thể khiến chúng ta thường xuyên rơi vào trạng thái nổi nóng. Khối lượng công việc nhiều đến mức vượt quá khả năng xử lý, theo MSN.
 
Căng thẳng gây khó ngủ, thậm chí là thức trắng cả đêm. Một số người còn bị tình trạng rụng tóc, đau đầu.
 
2. Khóc tại nơi làm việc
 
Áp lực nhiều đến mức khiến những người chịu đựng phải bật khóc. Có những trường hợp họ khóc ngay tại bàn làm việc, nhưng cũng có lúc họ vào toilet và khóc.
 
3. Nôn mửa
 
Căng thẳng không chỉ gây mất ngủ mà còn kèm theo triệu chứng nôn mửa. Một số người còn bị nhức đầu, run rẩy, tiêu chảy và nhiều triệu chứng thể chất khác.
 
4. Không còn thời gian cho sở thích
 
Khi công việc gây căng thẳng quá mức, chúng ta sẽ không còn cảm thấy hứng thú trong các hoạt động hằng ngày, thậm chí cả những điều trước đây từng rất thích như đi ăn hoặc xem chương trình tivi yêu thích.
 
Các áp lực đó không chỉ xuất hiện ở tại nơi làm việc mà còn đè nặng ngay cả khi chúng ta đã về đến nhà. Những áp lực, căng thẳng do công việc tạo ra không phải là hiếm. Tuy nhiên, nếu những căng thẳng đó kéo dài thì cần phải có biện pháp khắc phục.
 
Tìm đến các chuyên gia hỗ trợ tâm lý là rất cần thiết. Thậm chí, bạn có thể thay đổi môi trường làm việc bằng cách chuyển sang bộ phận, phòng ban khác hoặc tìm công việc mới, theo MSN.
 
Theo Ngọc Quý (ThanhNiên)
 
.