Nghiệm thu đề tài khoa học không sử dụng ngân sách nhà nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 17-6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị nghiệm thu đề tài “Sản xuất thức ăn bổ sung dùng trong nuôi trồng thủy sản từ dược liệu” do Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh làm chủ nhiệm đề tài. Đặc biệt, đề tài này không sử dụng ngân sách nhà nước.

 

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại hội nghị nghiệm thu đề tài. Ảnh: N.G
Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại hội nghị nghiệm thu đề tài. Ảnh: N.G

Tại hội nghị, đại diện nhóm nghiên cứu đã báo cáo kết quả thực nghiệm và những tiềm năng trong ứng dụng. Theo đó, nhóm nghiên cứu đã cho ra đời 3 sản phẩm khoa học là thức ăn bổ sung dùng trong nuôi trồng thủy sản mang tên: TS 1001 có tác dụng hỗ trợ phòng và điều trị bệnh gan, đốm trắng, gan tụy trên tôm, cá; TS 1002 có tác dụng hỗ trợ phòng và điều trị nhiễm độc tố gan, gan tụy phù nề, hoại tử gan tụy, rụng râu, mòn đuôi trên tôm; TS 999 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh phấn trắng trên tôm. Tất cả những sản phẩm này đều được chiết xuất từ rễ, thân và lá của các loại dược liệu như: đinh lăng, hà thủ ô, lá vối, lạc tiên, cỏ gấu, nhân trần, ngải cứu… Các sản phẩm trên cho thấy được nhiều tính ưu việt trong quá trình thực nghiệm: phòng-chống được dịch bệnh, tăng sức đề kháng cho tôm, cá, giúp chúng sinh trưởng tốt nên rút ngắn được chu kỳ nuôi, giảm chi phí; đảm bảo hướng đi chắc chắn và lâu dài cho các vùng trồng dược liệu trong tỉnh.

Đề tài được Hội đồng nghiệm thu xếp loại đạt yêu cầu.

 

Bảo Lam

 

Có thể bạn quan tâm

Từ 'trái tim' đến con người

Từ 'trái tim' đến con người

Vừa được khai trương trên khu đất rộng 20 ha, Trung tâm dữ liệu quốc gia số 1 do Bộ Công an xây dựng là một trong những trung tâm dữ liệu có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, đạt chứng chỉ quốc tế với cấp độ cao nhất.

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

(GLO)- Tối 14-8, lễ khai mạc Thế vận hội robot hình người thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với các màn trình diễn hip-hop, võ thuật, chơi đàn và thời trang của các robot hình người. Nhiều robot cũng tham gia mô phỏng thi đấu thể thao như tại một sự kiện thực thụ.

Giáo sư GS Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

(GLO)- Với tầm ảnh hưởng quốc tế, Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản) đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino tại Viện Khoa học và Giáo dục liên ngành (IFIRSE) thuộc Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

(GLO)- Ở Gia Lai, Trung tâm Chuyển đổi số giữ vai trò “hạt nhân công nghệ”, đảm nhiệm quản lý, giám sát và khai thác vận hành các nền tảng, ứng dụng và dữ liệu số, trở thành điểm tựa giúp tỉnh hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

null