Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: 'Triệu bước chân nhân ái', trao chia sẻ, yêu thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" là hoạt động vận động sức khỏe cho cộng đồng và tạo cơ hội để người dân hưởng ứng, hướng đến xây dựng xã hội hạnh phúc, nhân ái; tôn vinh giá trị lịch sử dân tộc.
Đại biểu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập Đỏ cùng sinh viên đi bộ hưởng ứng ngay sau phát động Chiến dịch "Triệu Bước chân nhân ái". (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Đại biểu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập Đỏ cùng sinh viên đi bộ hưởng ứng ngay sau phát động Chiến dịch "Triệu Bước chân nhân ái". (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) là một dịp để nhắc nhở cộng đồng về ý nghĩa của hạnh phúc, cũng là dịp để nhân lên những cống hiến của mỗi cá nhân cho hạnh phúc chung cho toàn xã hội.

Có rất nhiều hoạt động để chia sẻ, lan tỏa hạnh phúc đến cộng đồng, trong đó chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái."

Sự kiện không chỉ là một hoạt động vận động sức khỏe cho cộng đồng mà còn tạo cơ hội để mỗi người dân hưởng ứng, hướng đến xây dựng một xã hội hạnh phúc và nhân ái; tôn vinh giá trị lịch sử của dân tộc.

Triệu bước chân nhân ái-ý nghĩa kép

“Triệu bước chân nhân ái” là Chiến dịch truyền thông cộng hưởng gây quỹ cộng đồng do Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cùng các đối tác khởi xướng, thực hiện hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chiến dịch sẽ kéo dài 56 ngày, từ ngày 25/2 đến ngày 22/4, đặt mục tiêu thu hút 70.000 người tham gia vận động thể thao (đi bộ/ chạy bộ) và ghi chép thành tích qua ứng dụng V-Race, đạt 700.000km.

Chương trình cũng mong muốn vận động được mức ủng hộ đạt 7 tỷ đồng để xây dựng 7 bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao; hỗ trợ sinh kế bền vững cho 70 gia đình nghèo. Đồng thời sẽ tổ chức Chợ Nhân đạo cung cấp nhu yếu phẩm cho 700 gia đình khó khăn, tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng cho 7.000 trẻ em nghèo, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 7.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Điện Biên, Sơn La và Thái Nguyên.

Đây cũng là lần kêu gọi đặc biệt, hướng cộng đồng về lịch sử, thể hiện sự trân trọng, biết ơn những người con đất Việt đã hy sinh vì Tổ quốc. Mỗi bước chân hướng về Điện Biên là góp phần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc, nối liền sự hỗ trợ nhân ái của cộng đồng với những hoàn cảnh còn khó khăn trên miền đất Tây Bắc.

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa chia sẻ chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” mở đầu cho hành trình nhân đạo, trao-nhận yêu thương, nối dài từ miền Bắc đến miền Nam, từ đồng bằng đến miền núi, từ nông thôn đến thành thị, biên giới, hải đảo. Mọi người dân không giới hạn tuổi tác, nghề nghiệp mong muốn cổ vũ cho những hành động tử tế vì cộng đồng đều có thể đăng ký tham gia trên nền tảng trực tuyến V-Race.

Hơn 2.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, lao động, học sinh, sinh viên, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập Đỏ trên địa bàn Cần Thơ tham dự Tháng Nhân đạo năm 2024 và Chương trình đi bộ tập thể hưởng ứng chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Hơn 2.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, lao động, học sinh, sinh viên, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập Đỏ trên địa bàn Cần Thơ tham dự Tháng Nhân đạo năm 2024 và Chương trình đi bộ tập thể hưởng ứng chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Chiến dịch này cũng mở ra cơ hội để xây dựng một cộng đồng hạnh phúc và nhân ái với sự tham gia của những lòng nhân ái không biên giới. Đó là một thông điệp mạnh mẽ về sự đoàn kết và đồng lòng trong cộng đồng. Sau 3 tuần khởi động, chiến dịch đã ghi nhận được thành tích đáng kể: Hơn 40.000 người tham gia và hơn 586.000km đã được ghi nhận, quyên góp từ cộng đồng đạt 41% mục tiêu kinh phí vận động.

Triệu bước chân hạnh phúc

Câu lạc bộ Mê Linh Runner mới ra đời năm 2023 ở huyện Mê Linh, Hà Nội. Từ 6 thành viên ban đầu, câu lạc bộ đã thu hút hơn 200 thành viên trong chưa đầy một năm.

Anh Đoàn Tuấn, một thành viên năng động của Câu lạc bộ Mê Linh Runner đã đạt được một hành trình đầy ý nghĩa và hạnh phúc. Đối với anh, chạy bộ không chỉ là đam mê mà đã trở thành một sự "nghiện." Cuộc sống đầy áp lực và căng thẳng thì việc chạy bộ lại là phương tiện hiệu quả để giải tỏa tâm lý và mang lại tâm trạng tích cực hơn cho anh.

Khi biết đến chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" thông qua mạng xã hội Facebook, anh Tuấn đã đăng ký tham gia từ ngày đầu tiên. Anh không chỉ tự mình tham gia chạy mà còn lan tỏa đam mê và sự hứng khởi đến với nhóm của mình, thu hút tới 40 người tham gia chiến dịch đầy ý nghĩa này. Với sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng, sau hơn 23 ngày của chiến dịch, anh Tuấn đã chạy được 822km, dẫn đầu bảng xếp hạng thành tích trên nền tảng trực tuyến V-Race.

Tuy vậy, anh Tuấn cho rằng thành tích không phải là mục tiêu chính. Anh tham gia với mục đích rèn luyện sức khỏe bản thân, lan tỏa đam mê thể thao đến mọi người và đóng góp một phần kinh phí cho các hoạt động xã hội. Với anh, đây không chỉ là nhân đôi mà là nhân ba hạnh phúc với niềm vui từ việc rèn luyện sức khỏe, tạo ra sự lan tỏa và chia sẻ với cộng đồng.

Anh Tuấn cũng cho biết trong quá trình tham gia vào chiến dịch, mỗi cá nhân không chỉ đóng góp cho mục tiêu chung mà còn có cơ hội trải nghiệm niềm vui từ việc chia sẻ, lắng nghe câu chuyện của những người khác, có thêm trải nghiệm sâu sắc về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc.

Không chỉ tham gia vào chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái," anh Tuấn và các thành viên của Mê Linh Runner còn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và nhiều hoạt động vì cộng đồng. Sự nhiệt huyết và ý chí của anh Tuấn và các thành viên câu lạc bộ đã tạo ra những cống hiến ý nghĩa, đáng trân trọng cho xã hội. Đó cũng là minh chứng rõ ràng cho sức mạnh của sự đoàn kết và tình nguyện sẽ góp phần tạo nên một cộng đồng hạnh phúc, phồn thịnh.

"Triệu bước chân nhân ái" không chỉ là một hoạt động tạm thời mà còn là một bước đi quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội hạnh phúc, nhân ái, đầy tình yêu thương, sự sẻ chia trong xã hội. Ban tổ chức mong rằng, thông qua chiến dịch có thể lan tỏa những giá trị cao cả này ra toàn xã hội, tạo ra những thay đổi tích cực cho tương lai.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay có chủ đề "Hạnh phúc cho mọi người" cũng rất phù hợp với ý nghĩa nhân văn của Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái," cùng cộng hưởng lan tỏa thông điệp: Hạnh phúc là yêu thương và chia sẻ, lòng nhân ái mang lại hạnh phúc...

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Yêu cầu các địa phương thường xuyên rà soát đối tượng, nhu cầu vay vốn nhà ở xã hội

Gia Lai: Yêu cầu các địa phương thường xuyên rà soát đối tượng, nhu cầu vay vốn nhà ở xã hội

(GLO)- Ngày 28-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Công văn số 746/UBND-KTTH về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 24-5-2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới gắn với hoạt động tín dụng chính sách.

Chinh phục khách hàng bằng trái tim

Chinh phục khách hàng bằng trái tim

(GLO)- Hơn 25 năm gắn bó với ngành bảo hiểm nhân thọ, chị Nguyễn Thị Mỹ Hiệp - Giám đốc Công ty Bảo hiểm Prudential tại Gia Lai luôn kiên định với triết lý: “Bán hàng bằng trái tim”.

Động đất tại Myanmar: Số người mắc kẹt trong tòa nhà sập ở Thái Lan lên tới 81 người

Động đất tại Myanmar: Số người mắc kẹt trong tòa nhà sập ở Thái Lan lên tới 81 người

Liên quan đến những thiệt hại tại Thái Lan do ảnh hưởng của trận động đất tại Myanmar, thông báo chiều 28/3, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng quốc phòng Thái Lan Phumtham Wechayachai cho biết đã có ít nhất 3 công nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà cao 30 tầng đang được xây dựng ở Thủ đô Bangkok.

Y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh động viên chị Siu Bếp (bìa trái, làng O Grưng, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) cố gắng cho con nằm viện điều trị. Ảnh: N.N

Điểm tựa cho bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có tiền điều trị, đội ngũ y-bác sĩ tại các bệnh viện trong tỉnh Gia Lai đã không ngần ngại đứng ra giúp đỡ, trở thành điểm tựa cho bệnh nhân an tâm điều trị.

Xã anh hùng vươn mình phát triển

Xã anh hùng vươn mình phát triển

(GLO)- Những ngày tháng 3 lịch sử, chúng tôi về thăm lại xã Kdang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Vùng đất anh hùng năm xưa giờ đây đã “thay da đổi thịt” với những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, điện-đường-trường-trạm kiên cố, đời sống người dân khởi sắc từng ngày.

Nhân lên niềm tự hào dân tộc

Nhân lên niềm tự hào dân tộc

(GLO)- Nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai duy trì hoạt động chào cờ, sinh hoạt chính trị dưới cờ vào sáng thứ hai tuần đầu tiên của tháng. Hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi đắp tình yêu Tổ quốc, lòng tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Gương sáng làng Nang

Ông Rơ Châm Thơnh - Gương sáng làng Nang

(GLO)- Ông Rơ Châm Thơnh (SN 1966, làng Nang, xã Ia Sao, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) rất được dân làng kính trọng, quý mến. Không chỉ có công trong việc xây dựng khối đoàn kết ở khu dân cư, ông Thơnh còn là tấm gương sáng về phát triển kinh tế tại địa phương.

Trưởng ban công tác mặt trận làng Nú làm kinh tế giỏi

Trưởng ban công tác mặt trận làng Nú làm kinh tế giỏi

(GLO)- “Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Rơ Lan Xíu còn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao và luôn được cộng đồng tin tưởng, tín nhiệm”- Đó là nhận xét của ông Puih Dinh- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Khai (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) về Trưởng ban Công tác mặt trận làng Nú.