Ngày 19/11, ghi nhận 259 ca mắc mới COVID-19 và 1 bệnh nhân tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo Bộ Y tế, trung bình số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam ghi nhận trong 7 ngày qua là 0 ca; tổng số ca tử vong tính đến nay là 43.169 ca, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca mắc.
 

Tiêm vaccine ngừa COVID-19. (Nguồn: TTXVN)
Tiêm vaccine ngừa COVID-19. (Nguồn: TTXVN)



Chiều 19/11, Bộ Y tế cho biết trong ngày, cả nước ghi nhận 259 ca mắc mới COVID-19, giảm thấp nhất trong 4 ngày qua; có một bệnh nhân tại Bình Thuận tử vong.

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 11.511.178 ca mắc, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca mắc/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 117/230 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 116.329 ca mắc).

Số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 113 ca, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 10.606.746 ca.

Số bệnh nhân đang thở ôxy là 52 ca, trong đó: thở ôxy qua mặt nạ: 43 ca; thở ôxy dòng cao HFNC: 5 ca; thở máy xâm lấn: 4 ca.

Trong ngày ghi nhận một ca tử vong tại Bình Thuận. Trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua là 0 ca.

Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.169 ca, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca mắc.

[Ngày 18/11, ghi nhận 1 ca tử vong do COVID-19 tại tỉnh Tây Ninh]

Tổng số ca tử vong xếp thứ 26/230 quốc gia, vùng lãnh thổ, số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 139/230 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. So với châu Á, tổng số ca tử vong xếp thứ 7/49 (xếp thứ 3 ASEAN), tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 21/49 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á (xếp thứ 3 ASEAN).

Trong ngày 18/11 có 107.210 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 263.166.365 liều, trong đó: số liều tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 222.398.089 liều: mũi 1 là 71.076.291 liều; mũi 2 là 68.676.465 liều; mũi bổ sung là 14.499.735 liều; mũi nhắc lại lần 1 là 51.418.540 liều; mũi nhắc lại lần 2 là 16.727.058 liều.

Số liều tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi là 23.639.782 liều: mũi 1 là 9.121.762 liều; mũi 2 là 8.925.008 liều; mũi nhắc lại lần 1 là 5.593.012 liều.

Số liều tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi là 17.128.494 liều: mũi 1 là 9.981.131 liều; mũi 2 là 7.147.363 liều.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

(GLO)- Theo các quyết định vừa được Bộ Y tế phê duyệt, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương như Bạch Mai, Việt Đức, K, Trung ương Quân đội 108, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương... đã áp dụng giá dịch vụ khám, chữa bệnh mới với mức tăng khoảng 4%, do chi phí quản lý được đưa vào cơ cấu giá.

Nên uống cà phê trước hay sau bữa sáng?

Nên uống cà phê trước hay sau bữa sáng?

Cà phê là thức uống quen thuộc của nhiều người vào mỗi buổi sáng. Song, thời điểm uống cà phê cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và khả năng kiểm soát đường huyết.

An toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc

An toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc

(GLO)- Trong bối cảnh Gia Lai đang đẩy mạnh xây dựng môi trường du lịch an toàn, văn minh, việc kiểm soát chất lượng thực phẩm tại nhà hàng, quán ăn không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe người dân mà còn là yêu cầu bắt buộc để tạo dựng hình ảnh địa phương thân thiện, đáng tin cậy trong mắt du khách.

Dấu hiệu nhận biết bánh mì không an toàn, người dân cần tránh mua

Dấu hiệu nhận biết bánh mì không an toàn, người dân cần tránh mua

(GLO)- Những vụ ngộ độc bánh mì xảy ra trong thời gian gần đây tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất ATTP đối với món ăn quen thuộc này. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần đặc biệt chú ý đến dấu hiệu của bánh mì và nguyên liệu đi kèm trước khi mua để bảo vệ sức khỏe.

Bánh mì Lâm Huyền: Phát hiện giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm

Bánh mì Lâm Huyền: Phát hiện giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa công bố kết quả điều tra, xác minh vụ nghi ngộ độc thực phẩm liên quan đến hộ kinh doanh Lâm Huyền (Bánh mì Lâm Huyền) tại phường Quy Nhơn Đông. Đáng chú ý, kết quả xét nghiệm cho thấy giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm.

Những loại rau giúp làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn

Những loại rau giúp làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn

(GLO)- Nếp nhăn là dấu hiệu lão hóa tự nhiên của làn da, song chế độ ăn uống khoa học có thể góp phần làm chậm quá trình này. Một số loại rau giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa không chỉ giúp bảo vệ collagen mà còn tăng độ đàn hồi, hỗ trợ duy trì làn da tươi trẻ theo thời gian.

Gia Lai luân phiên bác sĩ về hỗ trợ tuyến y tế cơ sở.

Gia Lai luân phiên bác sĩ về hỗ trợ các trạm y tế cấp xã

(GLO)- Trước thực trạng nhiều trạm y tế còn thiếu bác sĩ hoặc nhân lực bác sĩ mỏng trong khi khối lượng công việc ngày càng lớn, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch luân phiên bác sĩ về làm việc có thời hạn tại các trạm y tế cấp xã trên địa bàn tỉnh năm 2026.

null