Nga: Hạm đội Biển Đen tăng gấp đôi sứ mệnh trên biển năm 2016

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga Alexander Vitko ngày 12-5 thông báo các tàu chiến của hạm đội này đã tăng gấp đôi hoạt động trên biển trong năm 2016 so với năm trước.
 

Chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga Alexander Vitko.
Chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga Alexander Vitko.

Phát biểu với báo Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga, ông Vitko nói: "Trong năm 2016, các tàu chiến và tàu hỗ trợ của Hạm đội Biển Đen gần như tăng gấp đôi thời gian hoạt động trên biển so với năm 2015, bao quát gần 340.000 hải lý. Thời lượng hạm đội này hoạt động trên biển tăng 45%".

Hạm đội Biển Đen là đơn vị chỉ huy tác chiến chiến lược lớn của Hải quân Nga, hoạt động tại khu vực Biển Đen và Địa Trung Hải.

Động thái của Nga diễn ra trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang gia tăng sự hiện diện quân sự tại khu vực Đông Âu và Biển Đen kể từ khi cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine bùng phát năm 2014.

Nga liên tục cảnh báo rằng các hoạt động gia tăng của NATO trong khu vực này có khả năng làm hủy hoại sự ổn định của khu vực và toàn cầu.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.