NATO không đánh đổi hòa bình “bằng mọi giá”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ngày 28/9, phát biểu trong cuộc họp báo chung với Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ( NATO) Jens Stoltenberg, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói: “Tổng thư ký NATO đồng ý thực hiện các nỗ lực giúp đỡ và hỗ trợ chúng tôi trong vấn đề này, huy động các quốc gia thành viên của liên minh”. Ông nói thêm: “Chúng ta cần cùng nhau vượt qua mùa Đông để bảo vệ cơ sở hạ tầng năng lượng và cuộc sống của người dân”.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: Reuters

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: Reuters

Ngày 28/9, phát biểu trong cuộc họp báo chung với Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ( NATO) Jens Stoltenberg, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói: “Tổng thư ký NATO đồng ý thực hiện các nỗ lực giúp đỡ và hỗ trợ chúng tôi trong vấn đề này, huy động các quốc gia thành viên của liên minh”. Ông nói thêm: “Chúng ta cần cùng nhau vượt qua mùa Đông để bảo vệ cơ sở hạ tầng năng lượng và cuộc sống của người dân”.

Về phần mình, ông Stoltenberg nói: "Hầu hết các cuộc chiến đều kéo dài hơn dự kiến khi chúng mới bắt đầu. Vì vậy, chúng ta phải chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài ở Ucraine. Việc Ukraine đầu hàng không có nghĩa là hòa bình…Hòa bình bằng mọi giá hoàn toàn không phải là hòa bình”.

Theo Tổng thư ký NATO, Nga có thể “hạ vũ khí” và “chấm dứt xung đột” ngay hôm nay, còn Ukraine “không có lựa chọn như vậy”. Ông ủng hộ “công thức hòa bình” của Tổng thống Zelensky và nhấn mạnh tương lai của Ukraine là ở NATO.

Ông Stoltenberg thông báo, NATO nhất trí các hợp đồng khung trị giá 2,4 tỷ Euro (2,53 tỷ USD) cung cấp đạn dược cho Ukraine. Trong đó, các đơn đặt hàng cố định có giá trị 1 tỷ Euro (1,06 tỷ USD).

Tháng 11/2022, Tổng thư ký NATO từng phát biểu hỗ trợ quân sự cho Ukraine là cần thiết để tạo ra điều kiện “chấp nhận được” cho nước này trong đàm phán với Nga. Ông nhấn mạnh rằng, hầu hết các cuộc xung đột quân sự đều kết thúc bằng đàm phán và cuộc xung đột này “có thể sẽ kết thúc tại bàn đàm phán”.

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, lực lượng vũ trang tỉnh nhận đỡ đầu nhiều học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự đồng hành cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các em tiếp tục đến trường, vững tin trên hành trình trưởng thành.

null