Năm 2018 chuyển hết sim 11 số sang 10 số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2018 của Cục Viễn thông ngày 19-12, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Phạm Hồng Hải cho biết trong năm 2018 sẽ chuyển hết sim 11 số sang 10 số.
 

Sim 11 số sẽ bị xóa sổ vào năm 2018.
Sim 11 số sẽ bị xóa sổ vào năm 2018.

Cụ thể, theo ông Hải, Bộ sẽ thực hiện chính sách chuyển các thuê bao đang sử dụng đầu 11 số sang đầu 10 số và chỉ đạo Cục Viễn thông xem xét có thể chuyển đổi gọn trong năm 2018.

Trước đó, từ năm 2007, khi sim 11 số được cấp cho các mạng di động, thị trường đã không mặn mà với đầu số này. Trên thực tế, các sim 11 số chủ yếu là sim rác và dùng phục vụ cho mục đích quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Theo báo cáo của các mạng di động, tỷ lệ thuê bao đầu 10 số bỏ nhà mạng ít hơn thuê bao có đầu 11 số.

Trong khi đó, theo Cục Viễn thông, sau khi quy hoạch xong dịch vụ điện thoại cố định, các đầu số điện thoại cố định đang sử dụng sẽ thừa ra gồm: 03, 04, 05, 07, 08, được dùng cho phát triển thuê bao điện thoại di động. Lúc đó, Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ chuyển đổi các thuê bao di động 11 số hiện nay của các mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gtel sang sử dụng đầu số của dịch vụ cố định này.

Cũng theo Cục Viễn thông, khi đổi số thuê bao, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phải thông báo trước 60 ngày đến các thuê bao trên phương tiện thông tin đại chúng và cho phép gọi đồng thời cách cũ và cách mới trong vòng 60 ngày. Điều này sẽ giảm thiểu ảnh hưởng cho khách hàng trong quá trình diễn ra đổi số thuê bao.

Tiêu Phong/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Tập huấn sử dụng hệ thống quản lý văn bản iDesk

Tập huấn sử dụng hệ thống quản lý văn bản iDesk

(GLO)- Ngày 27-6, Chi cục Lâm nghiệp- Kiểm lâm (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống quản lý văn bản iDesk sau sáp nhập tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Chi cục cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, Hạt Kiểm lâm và 3 Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng.

Khai thác tiềm năng điện gió ngoài khơi

Khai thác tiềm năng điện gió ngoài khơi

Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đảng và Nhà nước ta xác định mục tiêu lắp đặt từ 6-17 GW điện gió ngoài khơi (ĐGNK) giai đoạn 2030-2035. Một số tổ chức trong nước và quốc tế đã có những nghiên cứu sơ bộ về tiềm năng điện gió ngoài khơi.

null