Nadal đi vào lịch sử quần vợt thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tối 23-4 (giờ VN), hạt giống số 4 người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã đoạt ngôi vô địch Giải quần vợt Monte Carlo 2017 sau khi đánh bại tay vợt đồng hương cũng là hạt giống số 16 Albert Ramos 2-0 (6-2, 6-3) ở trận chung kết.

 Nadal đoạt chức vô địch Giải quần vợt Monte Carlo 2017 sau chiến thắng dễ dàng trước Albert Ramos. Ảnh: REUTERS
Nadal đoạt chức vô địch Giải quần vợt Monte Carlo 2017 sau chiến thắng dễ dàng trước Albert Ramos. Ảnh: REUTERS


Trận chung kết diễn ra khá chênh lệch với sự vượt trội hoàn toàn thuộc về Nadal. Ván đấu đầu tiên, “ông vua sân đất nện” dễ dàng giành 2 điểm break quan trọng ở bán đấu thứ 4 và 6 để buộc đàn em Albert Ramos gác vợt với thất bại 1-6 chỉ sau 34 phút thi đấu.

Sang ván 2, Albert Ramos chơi tốt hơn nhưng điều đó cũng chỉ giúp giúp tay vợt 29 tuổi này chậm thất bại hơn. Hòa 2-2 sau 4 bàn đấu đầu tiên giằng co quyết liệt nhưng sang bàn đấu thứ 5, Albert Ramos không còn giữ được sự tập trung khi mắc hai lỗi đánh bóng hỏng, giúp Nadal có được điểm break để vượt lên dẫn 3-2. Tận dụng điểm break bước ngoặt này, Nadal giành chiến thắng ván 2 với tỉ số 6-3.  

Đây là lần thứ 10 Nadal lên ngôi ở Giải quần vợt Monte Carlo, qua đó đi vào lịch sử với tư cách tay vợt đầu tiên trong kỷ nguyên mở giành được 10 chức vô địch ở một giải ATP.

Chưa hết, Nadal đã có chức vô địch Master 1.000 thứ 29 trong sự nghiệp và chỉ còn kém tay vợt giàu thành tích nhất các giải Master 1.000 là Novak Djokovic đúng 1 danh hiệu.

Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai.

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai

(GLO)- V.League 2025-2026 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là hạ màn, nhưng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vẫn chật vật cho cuộc đua trụ hạng. Trận đối đầu với Hà Nội trên sân Pleiku vào chiều 31-5 như một cuộc chiến “sinh tử” đối với đội bóng phố núi.

Cơ hội cho Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử.

Cơ hội để Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử

(GLO)- Dù là đội bóng giàu thành tích ở nước Anh, song Arsenal chưa từng lên ngôi ở UEFA Champions League. Cuộc thư hùng với Paris Saint-Germain (PSG) là cơ hội để Pháo thủ viết lại câu chuyện lịch sử của chính mình và ghi tên lên bảng danh vị giải đấu danh giá nhất lục địa già.

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

(GLO)- Chiều 23-5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thuộc Khu Thiết chế Công đoàn đã diễn ra trận chung kết diễn ra giữa 2 đội bóng Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (khu vực Đông Gia Lai) và Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng (khu vực Tây Gia Lai).

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026-Những con số ấn tượng

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026-Những con số ấn tượng

(GLO)- Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 đã mang đến Gia Lai một ngày hội bóng đá trẻ đầy cảm xúc. 80 bàn thắng, 34 trận cầu rực lửa, 5 loạt luân lưu nghẹt thở và nhiều con số ấn tượng khác là những dấu ấn của sự kiện giao lưu thể thao quốc tế diễn ra trong tháng 5 này. 

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 khép lại đầy cảm xúc

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 khép lại đầy cảm xúc

(GLO)- Sau 5 ngày tranh tài sôi động, Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 đã chính thức khép lại bằng Lễ bế mạc và trao giải ấn tượng trên sân vận động Pleiku Arena vào hôm nay (15-5). Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch.

null