Mưa giông trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 13-9, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc đã có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Cảnh báo, mưa giông trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc đã có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa từ 0 giờ đến 8 giờ ngày 13-9 có nơi trên 40 mm như: Mường Chiên (Sơn La) 72 mm, Nà Tấu (Điện Biên) 41mm, Nậm Tỵ (Hà Giang) 63 mm, Minh Hương (Tuyên Quang) 53 mm, Mường Khương (Lào Cai) 48 mm,...

Dự báo thời tiết ngày và đêm 13-9, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 60 mm.

 Khu vực tỉnh Gia Lai tiếp tục có mưa. Ảnh: Gia Bảo
Khu vực tỉnh Gia Lai tiếp tục có mưa. Ảnh: Gia Bảo


Chiều và tối ngày 13-9, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 60 mm. Cảnh báo có mưa giông trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, khu vực tỉnh Gia Lai tiếp tục có mưa. Lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10 mm đến 40 mm, có nơi trên 50 mm.

Cảnh báo thời tiết Gia Lai có nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, các cầu tràn, đập tràn, các ngầm qua suối, vùng trũng thấp ven sông. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1

 

G.B
 

Có thể bạn quan tâm