"Mùa đông ấm áp-Trao quà yêu thương" đến với huyện Kông chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Gia Lai vừa tổ chức các hoạt động của Chương trình Ấm áp mùa đông và trao tặng hàng nghìn phần quà cho các gia đình trên địa bàn huyện Kông chro, tỉnh Gia Lai. Chương trình thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với người dân vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 
"Mùa đông ấm áp-Trao quà yêu thương" đến với huyện Kông chro ảnh 1
 
Chương trình “Ấm áp mùa đông” được duy trì thường xuyên giữa Tỉnh Đoàn Gia Lai và đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh
"Mùa đông ấm áp-Trao quà yêu thương" đến với huyện Kông chro ảnh 2
 
Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tặng 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi
"Mùa đông ấm áp-Trao quà yêu thương" đến với huyện Kông chro ảnh 3
 
Nguyễn Huỳnh Khánh Đoan và Nguyễn Huỳnh Nghị ở quận 12, TP. Hồ Chí Minh tặng 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho em Đinh Thị Thang, học sinh lớp 9 trường THCS Cao Bá Quát và 15 bàn học cho các em nghèo vượt khó
"Mùa đông ấm áp-Trao quà yêu thương" đến với huyện Kông chro ảnh 4
 
Bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt TP. Hồ Chí Minh khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân.
"Mùa đông ấm áp-Trao quà yêu thương" đến với huyện Kông chro ảnh 5
 
Đoàn công tác trao 500 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
"Mùa đông ấm áp-Trao quà yêu thương" đến với huyện Kông chro ảnh 6
 
Anh Vũ Tiến Dũng- Thợ cắt tóc ở TP. Hồ Chí Minh cho biết: Đây là lần thứ 2 anh tham gia chương trình này. Với mong muốn chia sẻ những khó khăn với bà con và các em nhỏ có một mùa đông ấm áp, đầy đủ hơn.
"Mùa đông ấm áp-Trao quà yêu thương" đến với huyện Kông chro ảnh 7
 
Những phần quà ý nghĩa mà chương trình trao tặng tuy giá trị không lớn nhưng đã góp phần giúp những gia đình khó khăn cùng các em học sinh nghèo vững bước tới trường, ấm áp hơn trong mùa đông-Chị Lê Thị Mai Trang chia sẻ
"Mùa đông ấm áp-Trao quà yêu thương" đến với huyện Kông chro ảnh 8
 
Chị Đinh Thị Hoăt ở làng Hon, xã Đăk Sông, huyện Kông chro chia sẻ: “Nhà chỉ có một cái chăn ấm do dùng lâu năm nên đã cũ. Được tặng chăn ấm đẹp, nên rất vui”
"Mùa đông ấm áp-Trao quà yêu thương" đến với huyện Kông chro ảnh 9
 
Theo ông Nguyễn Tương Minh-Tổng Giám đốc Fosco, đây là năm thứ 11 Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Ấm áp mùa đông tại các vùng đồng bào dân tộc khó khăn tỉnh Gia Lai với tổng kinh phí thực hiện hơn 5 tỷ đồng. Hoạt động của chương trình gồm tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho hơn 10.000 người dân, xây tặng 5 căn nhà tình thương, 1 cây cầu dân sinh, 1 công trình cung cấp nước sạch sinh hoạt và các hoạt động hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật canh tác cây công nghiệp, chăn nuôi gia súc, giúp đồng bào các dân tộc cải thiện đời sống, sinh hoạt.
Đức Thụy

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.