Microsoft cảnh báo nguy cơ các tài khoản e-mail Outlook bị tấn công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Microsoft cho biết tin tặc đã chiếm được quyền truy cập vào tài khoản của một hỗ trợ viên Outlook.com, từ đó tiếp cận các thông tin trong tài khoản thư điện tử của người dùng từ ngày 1/1-28/3 vừa qua.
 Biểu tượng của Microsoft tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2019 ở Davos, Thụy Sĩ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tượng của Microsoft tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2019 ở Davos, Thụy Sĩ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Microsoft mới đây đã cảnh báo một số người dùng webmail (dịch vụ hỗ trợ truy cập hòm thư điện tử thông qua trình duyệt web) về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công mạng, trong đó các tin tặc có thể tiếp cận trái phép các tài khoản thư điện tử (e-mail).
Truyền thông Mỹ ngày 13/4 đưa tin trong một thông báo qua e-mail gửi tới những người dùng bị ảnh hưởng, Microsoft cho biết đã nhận thấy một vấn đề liên quan tới thực trạng các tội phạm mạng đã tiếp cận trái phép các tài khoản e-mail trên nền web.
Theo Microsoft, tin tặc đã chiếm được quyền truy cập vào tài khoản của một hỗ trợ viên Outlook.com (dịch vụ e-mail do Microsoft cung cấp), từ đó tiếp cận các thông tin trong tài khoản thư điện tử của người dùng trong khoảng thời gian từ ngày 1/1 tới ngày 28/3 vừa qua.
Cụ thể, việc tiếp cận trái phép này cho phép các bên không có thẩm quyền xem hoặc có được các thông tin trong tài khoản Outlook.com của người dùng như địa chỉ e-mail, tên thư mục và các chủ để email, song không bao gồm nội dung của các tài liệu đính kèm.
Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về số lượng người dùng dịch vụ mail Outlook.com bị ảnh hưởng.
"Gã khổng lồ" phần mềm đã gửi lời xin lỗi tới các khách hàng trước sự việc trên, đồng thời khuyến cáo những người dùng bị ảnh hưởng cài đặt lại mật khẩu truy cập.
Công ty này cũng trấn an người dùng khi khẳng định đã vô hiệu hóa các thông tin đăng nhập được sử dụng trong vụ tấn công.
Microsoft cũng cung cấp thông tin liên lạc cho các nhân viên bảo vệ dữ liệu của hãng nhằm hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tấn công bảo vệ tốt hơn tài khoản e-mail của mình.
Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Gia Lai: 50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

(GLO)- Chiều 26-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chuyển đổi số (Sở Khoa học và Công nghệ) và Đại học Duy Tân tổ chức diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2025.

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

(GLO)- Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố loại chip điện toán quang học LightGen có tốc độ và hiệu suất năng lượng vượt xa phần cứng AI của Nvidia tới 100 lần. Công nghệ mới này đặc biệt hiệu quả trong các tác vụ tạo sinh như sản xuất video và tổng hợp hình ảnh.

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

(GLO)- Mới đây, Neuralink-Công ty chip não do tỷ phú Elon Musk sáng lập-đã công bố một bước tiến vượt bậc khi rút ngắn thời gian cấy ghép điện cực xuống mức kỷ lục chỉ còn 1,5 giây; đồng thời giảm 95% chi phí sản xuất và mở rộng thử nghiệm cho bệnh nhân.

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đề án về truy xuất nguồn gốc

Gia Lai: Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc

(GLO)- Sáng 12-12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc (Đề án 100) giai đoạn 2020-2025; đồng thời thảo luận định hướng, giải pháp cho giai đoạn 2026-2030.

null