Mang Yang: Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo 3-4%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- UBND huyện Mang Yang vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác giảm nghèo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
 

Ảnh: Yến Phương
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Yến Phương

Trong 6 tháng đầu năm 2016, huyện đã hỗ trợ tiền điện cho trên 4.600 hộ nghèo, cấp gạo cứu đói cho gần 3.000 nhân khẩu. Dự án hỗ trợ về chăn nuôi, phát triển sản xuất đã cấp 62 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng; hỗ trợ giống cây trồng, phân bón cho gần 2.000 hộ, với kinh phí gần 1 tỷ đồng...

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá và chỉ ra những hạn chế trong quá trình thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo. Đối với các chương trình giảm nghèo, các xã còn lúng túng trong thực hiện giải pháp hỗ trợ cho hộ nghèo, chưa tìm ra các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững; một số chính sách triển khai còn chậm.

6 tháng cuối năm 2016, huyện phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo 3-4%, tiếp tục tập trung vào một số giải pháp như: thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ cho hộ nghèo; rà soát hộ nghèo để đảm bảo thực hiện đúng tiêu chí, chính sách về hộ nghèo theo quy định...

Yến Phương

Có thể bạn quan tâm

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.