Mang đô la âm phủ vứt ở cổng nhà của một nhà báo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn-Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Phú Yên, cho biết nhà báo Nguyễn Quang Thuần, Phó phòng thư ký biên tập Báo Phú Yên, đã gửi đơn đến đơn vị này trình báo vụ việc một thanh niên mang đô la, nghi là đô la âm phủ, đến nhà anh.
 

Công an huyện Đông Hòa làm việc với nhà báo Nguyễn Quang Thuần về sự việc đã xảy ra.
Công an huyện Đông Hòa làm việc với nhà báo Nguyễn Quang Thuần về sự việc đã xảy ra.

Nhà báo Nguyễn Quang Thuần còn là cộng tác viên Báo Tuổi Trẻ đã có nhiều bài viết phản ánh những bức xúc của khách hàng mua nhà ở xã hội của dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) do Công ty TNHH Bích Hợp làm chủ đầu tư.

Anh Thuần, cho biết sáng 14-9, một người đàn ông tự xưng là Thảo dùng điện thoại di động số 09175835... điện vào máy của chị Dương Thị Thùy Vân (vợ anh Thuần) nhiều lần với ý định dò hỏi, tìm nhà chị Vân.

Bản thân anh Thuần cũng bị nhiều tin nhắn qua Messenger với lời lẽ có hàm ý đe dọa vì liên quan đến các bài báo mà anh đã viết về dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương đăng trên Tuổi Trẻ Online.

Trước sự việc đó, anh Thuần đã làm báo cáo gửi Phòng An ninh chính trị nội bộ và Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Phú Yên, Ban biên tập Báo Phú Yên về sự việc trên.

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại đó mà chiều 14-9, có 2 thanh niên đi xe máy Air Blade màu đỏ đến trước cổng nhà riêng của anh Thuần. Một người người vào sân gặp anh Thuần, còn một người ngồi trên xe máy đợi bên ngoài. Người thanh niên này tự xưng là nhân viên của Công ty TNHH Bích Hợp, rồi đưa ra những bài báo mà anh Thuần viết đã đăng trên Tuổi Trẻ Online và nói nhờ anh Thuần đăng lại trên Báo Phú Yên.

Theo trình bày của anh Thuần, anh đã từ chối và trả lời việc đăng hay không là thuộc thẩm quyền của Tổng biên tập Báo Phú Yên. Sau đó, người thanh niên này đưa ra bọc giấy trắng ghi: “Gửi anh Thuần, bút danh Kim Thủy, Báo Tuổi Trẻ Online”, rồi nói chị Bích Hợp gửi tặng anh.

Cũng theo lời anh Thuần, tuy anh đã từ chối nhưng người thanh niên vẫn cầm xé một góc bọc giấy, để lại trên bàn ghế đá trước sân, bỏ đi nên anh Thuần cầm chạy theo đưa lại. Người thanh niên cầm bọc giấy, nhưng sau khi leo lên xe máy thì vứt bọc giấy đó lại trước cổng nhà anh Thuần.

Anh Thuần đã điện báo Công an thị trấn Hòa Vinh và Công an huyện Đông Hòa đến để xử lý vụ việc.

Công an huyện Đông Hòa đã lập biên bản thu giữ bọc giấy có 10 xấp tiền đô la âm phủ bên trong, khám nghiệm hiện trường và tiến hành lấy lời khai của anh Thuần.

Theo lời anh Thuần, hiện gia đình anh Thuần rất hoang mang, lo lắng nên đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên có biện pháp đảm bảo an toàn cho bản thân anh Thuần cùng gia đình.

Chiều 14-9, Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn-Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Phú Yên, cho biết nhà báo Nguyễn Quang Thuần đã gửi đơn đến đơn vị này, Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an H.Đông Hòa để trình báo vụ việc.

Hiện các cơ quan chức đang xác minh để xử lý.

Đức Huy/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null