Mang 3 tiền án, giết phó công an xã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 5-11, TAND tỉnh Bến Tre đã đưa vụ án giết người ra xét xử lưu động tại Trung tâm Văn hóa huyện Châu Thành. HĐXX đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Thắng (ngụ Cần Thơ) về tội "Giết người".
Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường chi phí mai táng, tổn thất tinh thần và cấp dưỡng nuôi con của bị hại đến đủ 18 tuổi, tổng số tiền trên 430 triệu đồng.
Nguyễn Minh Thắng lúc bị bắt
Nguyễn Minh Thắng lúc bị bắt
Theo cáo trạng, Thắng và Đặng Minh Sang (xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) là bạn tù. Sau khi ra tù, tháng 1-2019, Thắng đến sống cùng với Sang tại xã An Khánh. Chiều 25-4, sau khi uống rượu, Sang điều khiển xe máy đến nhà chị ruột là Đặng Thị B.T. chưởi bới, đập phá tài sản và đánh chị T. gây thương tích.
Nhận tin báo từ gia đình Sang, công an xã An Khánh đã cử anh Lương Văn Vũ, Phó trưởng công an xã An Khánh và anh Trần Văn Minh, công an viên xã An Khánh cùng đến giải quyết. Khi công an xã đang tiến hàng lập biên bản, Thắng xin chị T. bỏ qua cho Sang nhưng chị T. không đồng ý, Thắng đã giật lấy biên bản vò nát rồi cầm dao tấn công khiến anh Vũ tử vong, anh Minh bị thương tật 30%.
Gây án xong, Thắng điện thoại cho Sang biết và bỏ trốn ở TP HCM. Được sự động viên của gia đình, Thắng đến công an đầu thú. Tại tòa, Thắng khai đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
M. Sơn (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Dùng thẻ bảo hiểm y tế của người khác có thể bị phạt ít nhất 40 triệu đồng

Dùng thẻ bảo hiểm y tế của người khác có thể bị phạt ít nhất 40 triệu đồng

(GLO)- Theo hồ sơ thẩm định dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi vừa được Bộ Tư pháp công bố, người dùng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) giả, thẻ của người khác đi khám-chữa bệnh để hưởng chế độ trái quy định có thể bị phạt ít nhất 40 triệu đồng, tăng gấp đôi so với hiện hành.

Ô tô tông người đi bộ, 1 người nguy kịch

Ô tô tông người đi bộ, 1 người nguy kịch

(GLO)- Sáng 6-5, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Gào (TP. Pleiku) khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến 1 người bị thương nặng.