Mãn nhãn với gần 1.000 tác phẩm tại triển lãm sinh vật cảnh ở Bình Định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Triển lãm sinh vật cảnh Tuy Phước tại tỉnh Bình Định đã thu hút hơn 100 nghệ nhân sinh vật cảnh trên toàn quốc tham gia với gần 1.000 tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Ngày 30-4, tại thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã diễn ra triển lãm sinh vật cảnh Tuy Phước năm 2021.

 

.

Nhiều cây cảnh có dáng thế đẹp, độc đáo được nghệ nhân trong nước đưa đến tham gia triển lãm sinh vật cảnh Tuy Phước



Triển lãm đã thu hút hơn 100 nghệ nhân trong và ngoài tỉnh Bình Định tham gia với gần 1.000 tác phẩm nghệ thuật sinh vật cảnh được tạo dáng công phu, độc đáo, như tùng bồng lai, duối, mai chiếu thủy, si, linh sam, nhất chi mai, lộc vừng, khế… Trong đó, có nhiều cây cảnh có giá trị cao, từ hàng chục triệu đồng đến hàng tỉ đồng một cây.

 

Một cây hoa giấy Mỹ được trưng bày tại triển lãm
Một cây hoa giấy Mỹ được trưng bày tại triển lãm


Theo ban tổ chức, triển lãm diễn ra đến hết ngày 2-5. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2021) và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886 – 1.5.2021).

Sau đây là một số tác phẩm có kiểu dáng đẹp, độc đáo được trưng bày tại triển lãm sinh vật cảnh Tuy Phước:

 

 
 
 
 
 
 
 


Theo Đức Anh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đưa văn chương và người đọc vào thời khắc chuyển mình chưa từng có. Nó có thể được xem là công cụ hỗ trợ người viết, cũng gợi mở vô số thách thức cùng các áp lực mới cần đối mặt.

Băng Châu và dấu ấn trở lại

Băng Châu và dấu ấn trở lại

(GLO)- Tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025, vai bà Hồng trong vở ca kịch bài chòi "Dòng sông kể chuyện" đã mang về tấm huy chương vàng cho Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Huỳnh Thị Kim Châu (nghệ danh Băng Châu). 

Nhà thơ Đào Đức Tuấn (thứ 2 từ phải sang) khẳng định người nghệ sĩ cần hun đúc tinh thần lao động sáng tạo phù hợp với thời kỳ mới. Ảnh: Lam Nguyên

“Trái ngọt” từ một trại sáng tác

(GLO)- Sau 1 tuần tổ chức đi thực tế và dành thời gian cho trại viên tự do sáng tạo, Trại sáng tác Văn học nghệ thuật (VHNT) năm 2025 tại cao nguyên Gia Lai bế mạc ngày 3-11. Từ đây, nhiều cảm xúc đẹp đẽ được chắt lọc và gửi trao qua từng tác phẩm.

Âm thanh đàn T’rưng gắn bó với tuổi thơ của em H’Thương. Ảnh: Ngọc Duy

Khi tiếng đàn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

(GLO)- Hiện có một số nơi tại phố núi Gia Lai dạy đàn tranh, đàn t’rưng, piano, guitar… thu hút nhiều học sinh các cấp. Mỗi buổi học không chỉ giúp các em rèn luyện tính kiên trì, khơi dậy năng khiếu, mà còn vun đắp tình yêu âm nhạc, sự trong trẻo của tâm hồn.

null