Lượng nước về các công trình thủy lợi dồi dào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ông Hoàng Bình Yên-Trưởng phòng Quản lý nước, Công ty TNHH một thành viên Khai thác Công trình Thủy lợi Gia Lai, cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh liên tục có mưa nên nhiều công trình thủy lợi và hồ chứa do đơn vị quản lý và khai thác đã tích được lượng nước cao hơn so với những năm trước.

 

Hồ Ia Mlah. Ảnh: Bích Hà
Hồ Ia Mláh (huyện Krông Pa). Ảnh: Bích Hà

Trong đó, 12 hồ chứa lớn hiện đã đạt  hơn 50% dung tích chứa. Cá biệt, 2 hồ chứa Hà Ra Nam và Hà Ra Bắc (huyện Mang Yang) đã tích vượt dung tích. Các hồ khác đều tích đạt cao như Ia Mláh (huyện Krông Pa) đạt 73%; hồ thị trấn Chư Prông (huyện Chư Prông) đạt 65%; hồ Tân Sơn (TP. Pleiku) đạt 68,67%... Các đập dâng cũng đều vượt ngưỡng tràn.

Hiện tại, các công trình vẫn đang tiếp tục tích nước và đảm bảo vượt lũ an toàn để phục vụ nước tưới trong vụ sản xuất tới.

Nguyễn Diệp
 

Có thể bạn quan tâm

An Lão phát huy hiệu quả mô hình trồng dừa xiêm hữu cơ

An Lão phát huy hiệu quả mô hình trồng dừa xiêm hữu cơ

(GLO)- Thực hiện định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản xuất, nhiều nông hộ trên ở xã An Lão (tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, hình thành mô hình sản xuất hàng hóa gắn với chuỗi giá trị. Trong số đó có mô hình trồng và tiêu thụ dừa xiêm hữu cơ.

Chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp để phục vụ xuất khẩu

Chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp để phục vụ xuất khẩu

(GLO)- Gia Lai đang đẩy mạnh chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp thông qua việc xây dựng mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường xuất khẩu. Sự chuyển biến tư duy của doanh nghiệp (DN) và nông dân tạo nền tảng nâng cao chất lượng, ổn định đầu ra cho nông sản.

null