Lượng nước về các công trình thủy lợi dồi dào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ông Hoàng Bình Yên-Trưởng phòng Quản lý nước, Công ty TNHH một thành viên Khai thác Công trình Thủy lợi Gia Lai, cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh liên tục có mưa nên nhiều công trình thủy lợi và hồ chứa do đơn vị quản lý và khai thác đã tích được lượng nước cao hơn so với những năm trước.

 

Hồ Ia Mlah. Ảnh: Bích Hà
Hồ Ia Mláh (huyện Krông Pa). Ảnh: Bích Hà

Trong đó, 12 hồ chứa lớn hiện đã đạt  hơn 50% dung tích chứa. Cá biệt, 2 hồ chứa Hà Ra Nam và Hà Ra Bắc (huyện Mang Yang) đã tích vượt dung tích. Các hồ khác đều tích đạt cao như Ia Mláh (huyện Krông Pa) đạt 73%; hồ thị trấn Chư Prông (huyện Chư Prông) đạt 65%; hồ Tân Sơn (TP. Pleiku) đạt 68,67%... Các đập dâng cũng đều vượt ngưỡng tràn.

Hiện tại, các công trình vẫn đang tiếp tục tích nước và đảm bảo vượt lũ an toàn để phục vụ nước tưới trong vụ sản xuất tới.

Nguyễn Diệp
 

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam nhập khẩu phân bón Trung Quốc nhiều nhất

Việt Nam nhập khẩu phân bón Trung Quốc nhiều nhất

(GLO)- Qúy I-2024, Việt Nam nhập khẩu phân bón của Trung Quốc nhiều nhất, chiếm gần 42% trong tổng lượng phân bón Việt Nam nhập khẩu. Ngoài ra, Việt Nam còn nhập khẩu phân bón từ các thị trường khác như Nga, Đông Nam Á, thị trường FTA RCE, thị trường FTA CPTTP.
Anh Nay Thuế (buôn Chư Jut) vui vẻ khi mùa đầu tiên trồng cây thuốc lá thành công cho thu nhập cao hơn so với trồng cây mì. Ảnh: Lê Nam

Chư Gu chú trọng công tác giảm nghèo bền vững

(GLO)- 

Xác định công tác giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ quan trọng, do đó cấp ủy, chính quyền địa phương và Mặt trận, hội đoàn thể xã Chư Gu (huyện Krông Pa) đã triển khai nhiều giải pháp giúp người dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Nói chuyện con tằm

Nói chuyện con tằm

(GLO)- Thời nhỏ ở quê, tôi rất mê con tằm. Cái “con sâu” ăn lá dâu một cách ngon lành, rồi hóa thân một cách kỳ diệu.
Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía còn lại trước ngày 10-5

Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía còn lại trước ngày 10-5

(GLO)- Ủy ban Nhân dân huyện Kbang vừa có công văn đề nghị Nhà máy đường An Khê, UBND các xã: Đak Hlơ, Tơ Tung, Kông Bờ La, Kông Lơng Khơng, Nghĩa An, Lơ Ku, Krong, xã Đông và thị trấn Kbang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ hết diện tích mía còn lại trên địa bàn trước ngày 10-5-2024.
Gồng mình chống hạn

Gồng mình chống hạn

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều công trình thủy lợi, ao hồ, đập dâng, sông suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn nước. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vườn cây.