Từ khóa: lòng hồ

Ngắm hoàng hôn trên lòng hồ Ia Mua

Ngắm hoàng hôn trên lòng hồ Ia Mua

(GLO)- Vào những chiều hè nắng rực, khi ánh hoàng hôn dần buông soi chiếu xuống mặt nước, hồ Ia Mua (xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) trở thành một tấm gương khổng lồ, tạo nên khung cảnh yên bình và lãng mạn.
Trục vớt gỗ cất giấu trái phép dưới lòng hồ Thuỷ điện Sê San 4

Trục vớt gỗ cất giấu trái phép dưới lòng hồ Thuỷ điện Sê San 4

(GLO)- Ngày 12-5, ông Đào Lân Hưng-Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) cho biết: Tiếp nhận thông tin phản ánh dưới lòng hồ Thủy điện Sê San 4 (địa phận xã Ia O) có một lượng lớn gỗ tròn, gỗ xẻ và củi cất giấu trái phép, ngày 11-5, UBND huyện đã tổ chức kiểm tra thực tế. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng của huyện phát hiện dưới lòng hồ Thủy điện Sê San 4 có gỗ, củi với nhiều kích thước khác nhau.
Lênh đênh trên lòng hồ Nam Ka

Lênh đênh trên lòng hồ Nam Ka

Họ mưu sinh trên sông nước trong những ngôi nhà nổi lúp xúp và lênh đênh trên những mạn thuyền tròng trành. Trong cái lênh đênh vô định ấy có cả những cụ ông, cụ bà, hay những đứa trẻ ngày ngày gắn cuộc đời với sông nước cho cuộc mưu sinh. Họ chọn cuộc sống này, đơn giản như uống ngụm nước, ăn con cá vậy.
Tết này du xuân lòng hồ Ayun Hạ

Tết này du xuân lòng hồ Ayun Hạ

(GLO)- Công trình thủy lợi Ayun Hạ không chỉ phục vụ nước tưới, sinh hoạt cho người dân các huyện, thị xã khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai mà nơi này còn là điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài tỉnh. Để sẵn sàng phục vụ du khách khi đến dã ngoại trong những ngày Tết Nguyên đán năm nay, Công ty TNHH một thành viên Khai thác Công trình thủy lợi Gia Lai đã tăng cường đầu tư trang thiết bị và phương tiện vận chuyển.
Có một thảo nguyên Gia Lai giữa lòng hồ

Có một thảo nguyên Gia Lai giữa lòng hồ

(GLO)- Con nước rút xuống để lại một khoảng lòng hồ mênh mông rộng lớn. Mảnh đất màu mỡ ấy mọc lên các loài cỏ xanh tốt, trở thành cánh đồng thức ăn mênh mông cho những đàn trâu, bò, dê… Để rồi khi mùa mưa về, cả một vùng thảo nguyên bao la lại chìm trong biển nước, như ấp ủ lại những mỡ màu cho mùa sau.
Thảo nguyên nơi lòng hồ

Thảo nguyên nơi lòng hồ

(GLO)- Khi con nước rút xuống làm lộ ra khoảng lòng hồ rộng lớn, mảnh đất màu mỡ này chẳng mấy chốc được lấp đầy bởi cỏ xanh tươi tốt. Để rồi khi mùa mưa về, vùng đất như thảo nguyên bao la ấy lại chìm trong biển nước, ấp ủ mỡ màu cho mùa sau.