Lợi ích của kỷ tử đối với người đường huyết cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhiều người thiếu kiến ​​thức cần thiết về đường huyết cao nên không kiểm soát kịp thời, dẫn đến tình trạng bệnh nặng thêm. Dưới đây là lợi ích của kỷ tử đối với người đường huyết cao.

Quả kỷ tử có chức năng nuôi dưỡng gan và thận, cải thiện thị lực, cải thiện làn da, phát triển cơ bắp. Nó còn có thể kích hoạt và tái tạo tế bào não, các tuyến nội tiết, tăng cường tiết hormone của con người. Đồng thời, loại bỏ độc tố tích tụ trong máu và duy trì chức năng bình thường của các mô, cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Ngoài ra, kỷ tử còn chứa một loại vitamin đặc biệt, có thể ức chế sự tích tụ chất béo trong chất xơ, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gan, hạ đường huyết và cholesterol.

Người bị bệnh tiểu đường, đường huyết cao có thể dùng quả kỷ tử khi nấu cháo hoặc súp để tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn. Đặc biệt, pha trà kỷ tử thường xuyên uống còn có thể tiêu trừ mỏi mắt, rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường mắc các bệnh về mắt. Tuy nhiên, người đường huyết cao, tiểu đường phải dùng kỷ tử trong thời gian dài, mỗi ngày ăn một ít mới có tác dụng chữa bệnh.

Bất kỳ loại thực phẩm nào cũng không được ăn quá nhiều và các loại thuốc bổ như quả kỷ tử cũng không ngoại lệ. Nếu chúng ta dùng kỷ tử để điều trị, liều lượng hàng ngày nên được kiểm soát ở mức khoảng 30 gram.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao đột quỵ não ở người trẻ gia tăng?

Vì sao đột quỵ não ở người trẻ gia tăng?

Mặc dù trước đây đột quỵ thường được xem là bệnh lý của người cao tuổi nhưng những năm gần đây tần suất mắc bệnh ở người trẻ từ 18-45 tuổi tăng lên đáng kể. Năm 2022 có đến 16% người bị đột quỵ trong độ tuổi 15-49.