Loại cây trồng giúp căn nhà mát mẻ ngày nắng nóng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dương xỉ, nha đam, cây sung, cau cảnh giúp căn nhà trở nên mát mẻ, dễ chịu.

 Cây nha đam
 


Cây nha đam


Cây lô hội không chỉ chữa trị da bị cháy nắng hiệu quả còn giúp giảm nhiệt độ trong nhà và lọc chất formaldehyd trong không khí, theo Simplemost.

 

 

Cây dương xỉ

Loại cây này không chỉ làm mát mà còn lọc formaldehyd trong không khí.Các nhà khoa học tại NASA cho rằng dương xỉ là một trong những  loại cây làm sạch không khí hiệu quả.


 

 

Cây sung

Cây ficus, còn gọi là cây sung giúp nhiệt độ trong nhà có vẻ mát mẻ, giảm ô nhiễm và cải thiện chất lượng không khí.


 

 

Cây cau cảnh

Một trong những loại cây chưng ở phòng khách phổ biến là cau cảnh. Chúng tạo độ ẩm không khí một cách tự nhiên. Cây cau cảnh còn có thể lọc benzen, formaldehyd và trichloroen trong không khí.


 

 

Cây trầu bà

Cây chỉ cần ít ánh sáng, tưới nước vừa đủ, có thể giữ cho không khí mát mẻ, thanh lọc tốt.

 

Cao Khẩm (Theo Simplemost,nld)
 

Có thể bạn quan tâm

Thống nhất đề xuất thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia

Thống nhất đề xuất thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nêu rõ, việc thành lập một quỹ để thực hiện nhiệm vụ phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, người dưới 35 tuổi thuê mua, mua nhà ở… là có cơ sở chính trị, cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn. Do đó, thống nhất tên quỹ là Quỹ phát triển nhà ở quốc gia.

Phát triển Quỹ nhà ở quốc gia

Phát triển Quỹ nhà ở quốc gia

Quỹ phát triển nhà ở quốc gia được Tổng Bí thư Tô Lâm đề cập hồi đầu năm nay, nhằm phát triển nhà giá rẻ tại các đô thị lớn. Ngay sau đó, Bộ Xây dựng đã vào cuộc triển khai nghiên cứu, rà soát các quy định pháp luật để thực hiện.

Cánh cổng rực rỡ hoa giấy của gia đình chị Nga Toàn 9lô 3.13 khu phố mới Hoa Lư-Phù Đổng (TP. Pleiku). Ảnh Hà Duy

Rực rỡ những cánh cổng hoa trên phố núi Pleiku

(GLO)- Cổng nhà là hạng mục vô cùng quan trọng đối với người Á Đông. Đó không chỉ là nơi phân chia không gian trong và ngoài mà nó còn là điểm nhấn cho ngôi nhà. Vì vậy, nhiều gia đình đã tô điểm cho những cánh cổng bằng những cây hoa rực rỡ, tạo nên vẻ đẹp lãng mạn rất riêng cho ngôi nhà của mình.

Tổ thu gom rác thải thôn 1 (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) được thành lập từ tháng 10-2022, duy trì các hoạt động thu gom rác thải, góp phần bảo vệ môi trường. Ảnh: Văn Dư

Nông dân xử lý rác để giảm phát thải khí nhà kính

(GLO)- Sáng 24-3, tại Trung tâm Hội nghị Pleiku Palace (TP. Pleiku), Hội Nông dân tỉnh tiến hành hội thảo và tổng kết Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế” tại Gia Lai.