Liên tiếp xảy ra động đất tại Kon Plông

Ngày 11.12, tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, xảy ra liên tiếp 4 trận động đất - trong đó trận động đất cường độ 3,4 độ richter gần khu vực thủy điện Thượng Kon Tum.

Vị trí chấn tâm ở huyện Kon Plông. Ảnh Viện Vật lý địa cầu
Vị trí chấn tâm ở huyện Kon Plông. Ảnh Viện Vật lý địa cầuTheo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, vào hồi 5h40 sáng cùng ngày xảy ra một trận động đất có độ lớn 3,4 độ richter, tại vị trí có tọa độ 14.851 độ vĩ Bắc, 108.246 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8.0 km.

Động đất xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó vài giờ cùng ngày cũng đã xảy ra các trận động đất liên tiếp khác gồm: trận động đất đầu tiên xảy ra lúc 00h41 tại tọa độ 14.738 độ vĩ Bắc, 108.412 độ kinh Đông, mạnh 2,8 độ richter.

Trận động đất thứ 2 xảy ra lúc 00h45 tại vị trí có tọa độ 14.738 độ vĩ Bắc, 108.412 độ kinh Đông, mạnh 3,3 độ richter.

Trận động đất thứ 3 xảy ra lúc 2h28 tại tọa độ 14.733 độ vĩ Bắc, 108.398 độ kinh Đông, mạnh 2,9 độ richter

Sau khi thủy điện Thượng Kon Tum (thủy điện lớn ở khu vực Tây Nguyên có vốn đầu tư khoảng 9.500 tỉ đồng) đi vào hoạt động, từ năm 2021 đến nay xảy ra hàng trăm trận động đất lớn nhỏ, ảnh hưởng tới đời sống người dân.

Chính quyền địa phương đã diễn tập, tuyên truyền người dân ứng phó với động đất, tránh hoang mang lo lắng.


https://laodong.vn/xa-hoi/lien-tiep-xay-ra-dong-dat-tai-kon-plong-1126261.ldo

Theo THANH TUẤN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đầu xuân Quý Mão 2023, nghe "sát ngư" kể chuyện kỳ công săn "thủy quái" trên sông Sêrêpốk

Đầu xuân Quý Mão 2023, nghe "sát ngư" kể chuyện kỳ công săn "thủy quái" trên sông Sêrêpốk

Nhắc đến đặc sản Tây Nguyên, nhiều người sẽ nhớ đến và trầm trồ với các món ăn được chế biến từ cá lăng đuôi đỏ - loài đặc trưng của dòng sông chảy ngược duy nhất trên Tây Nguyên: Sông Sêrêpốk. Trên dòng sông này, nhiều “sát ngư” từng săn được thủy quái khủng, nặng gần 100kg...
Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nông, dù đang là công chức nhưng vợ chồng anh chị Trần Đức Nam (44 tuổi) và Đặng Thu Hiền (38 tuổi) vẫn không thể buông bỏ khu vườn đất đỏ bazan phì nhiêu ở thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ (Đà Lạt, Lâm Đồng) mà người thân đã canh tác hàng chục năm qua.
Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Trong thời hiện đại, đặc biệt sau những làn sóng đại dịch, có lẽ cần phải nhìn lại chức năng “một nơi chốn chữa lành” của Đà Lạt để tái kiến tạo chức năng đô thị cho thành phố này phù hợp với nhu cầu và tình hình mới. Đó cũng chính là ý hướng, lý tưởng về một đô thị của mùa xuân mà Đà Lạt cần theo đuổi.
Ăn Tết không quên giữ rừng

Ăn Tết không quên giữ rừng

Tết đến, Xuân về là khoảng thời gian để mọi người đoàn tụ bên gia đình, người thân. Thế nhưng, đây lại là thời điểm mà lực lượng  giữ rừng ở Đắk Nông  đang phải căng mình làm nhiệm vụ chống giặc lửa và ngăn chặn lâm tặc xâm hại đến rừng.