Liên hợp quốc: Toàn bộ dân số Bắc Gaza đang đối diện nguy cơ tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trước tình hình đang xấu đi nhanh chóng và cuộc tấn công dữ dội kéo dài nhiều tuần của quân đội Israel, Liên hợp quốc cảnh báo rằng "toàn bộ dân số Bắc Gaza đang đối diện nguy cơ tử vong".

Chuyển em nhỏ bị thương sau cuộc tấn công của Israel tới bệnh viện ở Sheikh Radwan, phía Bắc Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)
Chuyển em nhỏ bị thương sau cuộc tấn công của Israel tới bệnh viện ở Sheikh Radwan, phía Bắc Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Quan chức cấp cao của Văn phòng Liên hợp quốc về Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) mới đây cảnh báo rằng "toàn bộ dân số Bắc Gaza đang đối diện nguy cơ tử vong" trong bối cảnh tình hình đang xấu đi nhanh chóng và cuộc tấn công dữ dội kéo dài nhiều tuần của quân đội Israel.

Trong thông báo được phóng viên TTXVN tại Geneva trích dẫn, bà Joyce Msuya - Quyền Phó tổng thư ký phụ trách các vấn đề nhân đạo và điều phối viên cứu trợ khẩn cấp của OCHA - cho biết: “Các bệnh viện đã bị tấn công và nhân viên y tế bị bắt giữ. Các nơi trú ẩn đã bị phá hủy và bị đốt cháy.”

Bà Msuya nhấn mạnh đến tác động đáng báo động của cuộc tấn công của Israel đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe và an toàn dân sự, cũng như hoàn cảnh khó khăn của những người ứng cứu đầu tiên.

Bà Msuya kêu gọi: “Cộng đồng quốc tế cần có hành động ngay lập tức để chấm dứt bạo lực và đảm bảo bảo vệ người dân trong khu vực”.

Theo số liệu cập nhật đến ngày 22/10 của cơ quan y tế tại Dải Gaza, khoảng 43.000 người Palestine đã thiệt mạng và hầu hết trong số 2,3 triệu cư dân tại vùng lãnh thổ này đã phải di dời kể khi xung đột nổ ra giữa Hamas với Israel.

Bên phía Israel, số người thiệt mạng là 1.200 người và khoảng 250 người bị Hamas bắt giữ.

Theo Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

Hôm qua (19.12), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cung cấp khoản vay trị giá 90 tỉ euro (105 tỉ USD) cho Ukraine trong hai năm tới. Số tiền được lấy từ ngân sách chung của EU.

Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa. Ảnh: Getty Image

Tin thế giới sáng 20-12: Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa

(GLO)- Mỹ và Ukraine tiếp tục đàm phán tại Miami; Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine-Nga còn xa; Ảnh vệ tinh hé lộ sự thật sau vụ tàu ngầm Nga bị tấn công; Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt lên người thân Tổng thống Venezuela; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-12. 

Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm. Ảnh: AP

Tin thế giới sáng 19-12: Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm

(GLO)- Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm; Tổng thống Trump: Đàm phán về Ukraine sắp có kết quả; Israel: Bạo lực bùng phát tại Jerusalem; Mỹ: Rơi máy bay tại bang Bắc Carolina gây thương vong; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 19-12.

Quân đội Ukraine trên chiến trường. Ảnh AP

Tin thế giới sáng 18-12: Ukraine tuyên bố kiểm soát phần lớn đầu mối chiến lược Kupiansk

(GLO)- Ukraine tuyên bố kiểm soát phần lớn đầu mối chiến lược Kupiansk; EU cấm hoàn toàn khí đốt Nga từ cuối năm 2027; Hải quân Venezuela hộ tống tàu dầu ra vào cảng; Công viên băng tuyết lớn nhất thế giới đón khách tham quan;... là những thông tin quốc tế đáng chú ý sáng 18-12. 

SBU đăng tải video tàu ngầm Nga ở Novorossiysk bị tập kích . Video: SBU

Tin thế giới sáng 16-12: Ukraine tập kích trúng tàu ngầm Nga

(GLO)- Tổng thống Trump: Nga-Ukraine đang ở rất gần thỏa thuận chấm dứt xung đột; Ukraine tập kích trúng tàu ngầm Nga; Australia công bố danh tính nghi phạm xả súng ở bãi biển Bondi; Hàn Quốc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mới; ...là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 16-12.

UAV tấn công thủ đô Nga, nhiều sân bay tạm đóng cửa

Tin thế giới tối 15-12: UAV tấn công thủ đô Nga, nhiều sân bay tạm đóng cửa

(GLO)- UAV tấn công thủ đô Nga, nhiều sân bay tạm đóng cửa; Nga dự Hội nghị các quan chức cao cấp G20, chấm dứt cô lập ngoại giao; Nghi phạm vụ xả súng ở Australia sở hữu tới 6 khẩu súng; Ấn Độ: Sương mù dày đặc khiến hàng chục chuyến bay bị hủy... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-12.

null