Giao tranh tiếp diễn, quân đội Israel ném bom miền Bắc Dải Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trung Đông không ngừng nóng lên khi Israel liên tục mở rộng các cuộc tấn công, có nguy cơ đẩy vòng xoáy xung đột leo thang.

Theo đó, quân đội Israel đã ném bom một số khu dân cư ở Beit Lahia (miền Bắc Dải Gaza) khiến ít nhất 73 người Palestine thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương hoặc mất tích, trong đó phần lớn là trẻ em và phụ nữ.

khung-canh-hoang-tan-sau-cuoc-khong-kich-cua-israel-xuong-dai-gaza-anh-nguon-ttxvn-162.jpg
Khung cảnh hoang tàn sau cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza (ảnh nguồn TTXVN)

Trước hành động trên, Hamas cho rằng Israel và phương Tây phải chịu trách nhiệm hoàn toàn khi các vụ tấn công vẫn tiếp diễn. Phía Israel hiện chưa có bình luận nào về vụ tấn công trên.

Trong khi đó, cộng đồng quốc tế, có cả các cường quốc trên thế giới vẫn đang nỗ lực thúc đẩy các giải pháp ngoại giao nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài hơn 1 năm ở Dải Gaza giữa Israel và phong trào Hamas; đồng thời, nhấn mạnh giải pháp giúp cho tiến trình hòa bình ở Trung Đông. Theo thống kê, cuộc chiến này đã khiến hơn 42.000 người dân Gaza phải thiệt mạng,

Ngoài ra, Liên hợp quốc và các đại sứ của 10 quốc gia Ả Rập cũng đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về tình hình nhân đạo tồi tệ ở miền Bắc Gaza, nơi mà Israel đang tăng cường các cuộc tấn công. Đồng thời, cảnh báo về nguy cơ một cuộc diệt chủng quy mô lớn với hàng trăm ngàn dân thường Palestine đang bị đe dọa.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (ngoài cùng, trái) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (giữa), Thủ tướng Anh Keir Starmer tại cuộc họp báo chung ở Paris ngày 6-1-2026. Ảnh: Volodymyr Zelensky/X

Tin thế giới sáng 7-1: Mỹ lần đầu hậu thuẫn thiết lập các ‘trung tâm quân sự’ khắp Ukraine

(GLO)- Nga ủng hộ Venezuela bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia; Mỹ lần đầu hậu thuẫn thiết lập các ‘trung tâm quân sự’ khắp Ukraine; Israel tiếp tục không kích vào Liban; Giá rét bao trùm châu Âu, ít nhất 5 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-1.

Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc họp khẩn về tình hình Venezuela. Ảnh minh họa: AP

Tin thế giới tối 4-1: Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela; Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe; Bầu cử Myanmar: Đảng USDP đang giành chiến thắng áp đảo; Nhật Bản phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 4-1. 

null