UAV tấn công tư dinh Thủ tướng Israel, Iran tiết lộ Hezbollah đứng sau vụ ám sát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố kế hoạch ám sát của Hezbollah nhằm vào vợ chồng ông "một sai lầm nghiêm trọng".

Lực lượng an ninh Israel gác trên tuyến phố dẫn đến tư dinh của Thủ tướng Benjamin Netanyahu ở Caesarea sau vụ tấn công của UAV, ngày 19/10/2024. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)
Lực lượng an ninh Israel gác trên tuyến phố dẫn đến tư dinh của Thủ tướng Benjamin Netanyahu ở Caesarea sau vụ tấn công của UAV, ngày 19/10/2024. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Nhà lãnh đạo Israel tuyên bố: "Âm mưu của Hezbollah nhằm sát hại tôi và vợ tôi hôm nay là một sai lầm nghiêm trọng… Bất kỳ ai tìm cách gây hại cho người dân Israel sẽ phải trả giá đắt."

Cùng ngày, người phát ngôn của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF), Chuẩn đô đốc Daniel Hagari, cũng cảnh báo rằng vụ ám sát Thủ tướng Netanyahu chỉ khiến Israel tăng cường các hoạt động quân sự.

Trong khi đó, Iran tiết lộ Hezbollah đứng sau vụ tấn công dinh thự Thủ tướng Israel.

Theo hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA, phái đoàn nước này tại Liên hợp quốc ngày 19/10 đã khẳng định Hezbollah đứng sau vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào gia đình Thủ tướng Netanyahu.

Trả lời câu hỏi về vai trò của Iran trong vụ tấn công, phái đoàn Iran tại Liên hợp quốc cho hay: “Hành động này do Hezbollah thực hiện."

Trước đó, Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu xác nhận một máy bay không người lái (UAV) đã phóng về phía tư dinh của Thủ tướng tại Caesarea, miền Trung nước này. Tuy nhiên, vụ việc không gây thương vong.

Thủ tướng Netanyahu và vợ ông không có mặt tại địa điểm đó khi xảy ra vụ tấn công.

Thông báo được đưa ra sau khi quân đội báo cáo một UAV đã được phóng từ Liban và đã "đâm vào một tòa nhà" ở thị trấn miền Trung Israel. Quân đội cho biết cũng đã chặn được thêm 2 UAV khác phóng từ Liban.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa của Hải quân Iran được phóng đi tại một địa điểm không xác định. Ảnh minh họa: Reuters.

Tin thế giới tối 1-6: Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran, Tehran đáp trả nhằm vào căn cứ không quân

(GLO)- Iran cáo buộc Mỹ thiếu nhất quán dẫn đến đàm phán chậm chạp; Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran, Tehran đáp trả nhằm vào căn cứ không quân; Đội cứu hộ ở Lào ghi nhận hồi đáp khi tìm kiếm hai nạn nhân còn lại trong hang... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-6. 

Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ

Tin thế giới tối 26-5: Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ và vùng Vịnh

(GLO)- Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ và vùng Vịnh; Vệ binh Iran tuyên bố nhắm bắn tiêm kích F-35 Mỹ; Mỹ lên tiếng sau khi Nga dọa tập kích lớn vào Kiev; Triều Tiên bất ngờ phóng một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 26-5.

Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

Tin thế giới sáng 26-5: Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

(GLO)- Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ; Máy bay Mỹ tấn công tàu IRGC gần eo biển Hormuz; ​Nga cảnh báo sẽ tập kích lớn vào Kiev; Sự cố cáp treo khiến hơn 300 du khách mắc kẹt giữa không trung ở Ấn Độ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 26-5.

null