Liên hoan các CLB gia đình phát triển bền vững năm 2024: Vun đắp hạnh phúc gia đình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

5 CLB gia đình phát triển bền vững thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Lão đã thi tài sôi nổi, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau qua Liên hoan các CLB gia đình phát triển bền vững năm 2024. Liên hoan do Sở VH&TT phối hợp với UBND huyện An Lão tổ chức ngày 1.10, tại huyện An Lão.

Tiểu phẩm “Hạnh phúc ở nơi đây” do xã An Trung (huyện An Lão) trình bày. Ảnh: K.VY

Tiểu phẩm “Hạnh phúc ở nơi đây” do xã An Trung (huyện An Lão) trình bày. Ảnh: K.VY

Trong phần thi đầu tiên - chào hỏi, các thành viên trong đội thi đều góp mặt để giới thiệu về CLB của mình và chuyển tải thông điệp một cách sinh động qua lời ca, tiếng hát, câu vè… Phần thi trắc nghiệm, các đội thảo luận và trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra. Sôi nổi và được đón chờ nhất là phần thi tiểu phẩm, nhấn mạnh vào vai trò của giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, xây dựng môi trường gia đình văn minh, hạnh phúc… Câu chuyện được các CLB đưa đến gắn với thực tiễn cuộc sống, đòi hỏi trách nhiệm, nhận thức của mỗi cá nhân, gia đình và vai trò vận động, tuyên truyền của cán bộ cơ sở sao cho thấu tình đạt lý.

Các tiểu phẩm được xây dựng hài hước và có tính tuyên truyền, được các diễn viên đẩy lên cao trào và giải quyết thỏa đáng. Đó là câu chuyện định kiến giới, trẻ em nữ bị ép bỏ học và lấy chồng dù vẫn đang độ tuổi đến trường; một cặp vợ chồng không có điều kiện để quan tâm con cái, chỉ lo kiếm tiền trang trải cho gia đình mà “quên” quan tâm con bằng tình cảm; người đàn ông dùng bạo lực để giải quyết những mâu thuẫn trong gia đình…

Các nội dung về thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam và Chương trình giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình trên địa bàn tỉnh được các CLB đẩy mạnh tuyên truyền qua liên hoan. Ảnh: K.VY

Các nội dung về thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam và Chương trình giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình trên địa bàn tỉnh được các CLB đẩy mạnh tuyên truyền qua liên hoan. Ảnh: K.VY

Chị Đỗ Thị Hồng Giang, công chức Văn hóa - Xã hội xã An Trung, chia sẻ: Đây đều là những câu chuyện có thật, đã từng xảy ra ở địa phương. Thời gian qua, các tổ hòa giải do xã thành lập đã trở thành cơ sở bước đầu giải quyết mâu thuẫn, giúp người dân thêm hiểu biết, nhận thức về sống hòa thuận, gắn kết tình làng nghĩa xóm; sự vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương, tình trạng bạo lực gia đình, tảo hôn cũng đã giảm dần.

Theo bà Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó Giám đốc Sở VH&TT, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan, công tác tuyên truyền về gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; những thông tin, chính sách pháp luật về hôn nhân, gia đình, bình đẳng giới đã đến được với đông đảo người dân. Việc tổ chức liên hoan góp phần tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ, trao đổi về “nếp nghĩ, cách làm”, xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, thúc đẩy bình đẳng giới, giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em nói riêng, xã hội nói chung. Qua đó từng bước làm thay đổi diện mạo đời sống của người dân, tạo nên phong trào thi đua phát triển kinh tế, tích cực xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh.

KIỀU VY

Có thể bạn quan tâm

"Ngày nắng vẹn nguyên"

"Ngày nắng vẹn nguyên"

(GLO)- Với cuốn sách thứ 6 mang tên “Ngày nắng vẹn nguyên” vừa được xuất bản, tác giả Lê Thị Kim Sơn một lần nữa gửi gắm một góc cạnh khác của chính mình tới cho độc giả. 

Danh mục kênh chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu

Danh mục kênh chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu

(GLO)- Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư 17/2025/TT-BVHTTDL quy định về danh mục kênh chương trình phát thanh, kênh chương trình truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia và của địa phương.

Ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa

Ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa

(GLO)- “Suối nguồn Pleiku” là tập kỷ yếu do Ban liên lạc cựu học sinh liên trường trung học Pleiku trước năm 1975 thực hiện, tập hợp những bài viết xúc động về bạn cũ trường xưa. Qua từng trang viết, những ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa cũng được nhắc nhớ, trong lắng sâu xúc cảm.

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đưa văn chương và người đọc vào thời khắc chuyển mình chưa từng có. Nó có thể được xem là công cụ hỗ trợ người viết, cũng gợi mở vô số thách thức cùng các áp lực mới cần đối mặt.

Nhà thơ Đào Đức Tuấn (thứ 2 từ phải sang) khẳng định người nghệ sĩ cần hun đúc tinh thần lao động sáng tạo phù hợp với thời kỳ mới. Ảnh: Lam Nguyên

“Trái ngọt” từ một trại sáng tác

(GLO)- Sau 1 tuần tổ chức đi thực tế và dành thời gian cho trại viên tự do sáng tạo, Trại sáng tác Văn học nghệ thuật (VHNT) năm 2025 tại cao nguyên Gia Lai bế mạc ngày 3-11. Từ đây, nhiều cảm xúc đẹp đẽ được chắt lọc và gửi trao qua từng tác phẩm.

null