Liên hoan các CLB gia đình phát triển bền vững năm 2024: Vun đắp hạnh phúc gia đình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

5 CLB gia đình phát triển bền vững thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Lão đã thi tài sôi nổi, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau qua Liên hoan các CLB gia đình phát triển bền vững năm 2024. Liên hoan do Sở VH&TT phối hợp với UBND huyện An Lão tổ chức ngày 1.10, tại huyện An Lão.

Tiểu phẩm “Hạnh phúc ở nơi đây” do xã An Trung (huyện An Lão) trình bày. Ảnh: K.VY

Tiểu phẩm “Hạnh phúc ở nơi đây” do xã An Trung (huyện An Lão) trình bày. Ảnh: K.VY

Trong phần thi đầu tiên - chào hỏi, các thành viên trong đội thi đều góp mặt để giới thiệu về CLB của mình và chuyển tải thông điệp một cách sinh động qua lời ca, tiếng hát, câu vè… Phần thi trắc nghiệm, các đội thảo luận và trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra. Sôi nổi và được đón chờ nhất là phần thi tiểu phẩm, nhấn mạnh vào vai trò của giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, xây dựng môi trường gia đình văn minh, hạnh phúc… Câu chuyện được các CLB đưa đến gắn với thực tiễn cuộc sống, đòi hỏi trách nhiệm, nhận thức của mỗi cá nhân, gia đình và vai trò vận động, tuyên truyền của cán bộ cơ sở sao cho thấu tình đạt lý.

Các tiểu phẩm được xây dựng hài hước và có tính tuyên truyền, được các diễn viên đẩy lên cao trào và giải quyết thỏa đáng. Đó là câu chuyện định kiến giới, trẻ em nữ bị ép bỏ học và lấy chồng dù vẫn đang độ tuổi đến trường; một cặp vợ chồng không có điều kiện để quan tâm con cái, chỉ lo kiếm tiền trang trải cho gia đình mà “quên” quan tâm con bằng tình cảm; người đàn ông dùng bạo lực để giải quyết những mâu thuẫn trong gia đình…

Các nội dung về thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam và Chương trình giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình trên địa bàn tỉnh được các CLB đẩy mạnh tuyên truyền qua liên hoan. Ảnh: K.VY

Các nội dung về thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam và Chương trình giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình trên địa bàn tỉnh được các CLB đẩy mạnh tuyên truyền qua liên hoan. Ảnh: K.VY

Chị Đỗ Thị Hồng Giang, công chức Văn hóa - Xã hội xã An Trung, chia sẻ: Đây đều là những câu chuyện có thật, đã từng xảy ra ở địa phương. Thời gian qua, các tổ hòa giải do xã thành lập đã trở thành cơ sở bước đầu giải quyết mâu thuẫn, giúp người dân thêm hiểu biết, nhận thức về sống hòa thuận, gắn kết tình làng nghĩa xóm; sự vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương, tình trạng bạo lực gia đình, tảo hôn cũng đã giảm dần.

Theo bà Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó Giám đốc Sở VH&TT, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan, công tác tuyên truyền về gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; những thông tin, chính sách pháp luật về hôn nhân, gia đình, bình đẳng giới đã đến được với đông đảo người dân. Việc tổ chức liên hoan góp phần tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ, trao đổi về “nếp nghĩ, cách làm”, xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, thúc đẩy bình đẳng giới, giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em nói riêng, xã hội nói chung. Qua đó từng bước làm thay đổi diện mạo đời sống của người dân, tạo nên phong trào thi đua phát triển kinh tế, tích cực xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh.

KIỀU VY

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

(GLO)- Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai vừa có công văn về việc phối hợp tuyên truyền, triển khai Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV - năm 2026 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

Giữ dấu quê hương qua dự án âm nhạc

Giữ dấu quê hương qua dự án âm nhạc

(GLO)- Từ giấc mơ dang dở gần 10 năm, nhạc sĩ Lưu Minh Quang Ngọc trở lại với âm nhạc bằng tất cả trải nghiệm sống và tình yêu văn hóa. Dự án “Việt Nam mình đẹp lắm”, mở đầu bằng phần “Gió đại ngàn thổi qua miền đất Võ” là hành trình đi tìm và lưu giữ hồn cốt quê hương qua từng giai điệu.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

(GLO)- Ngày 7-1-2026, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và khẳng định quan điểm phát triển văn hóa, con người là nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Gửi chút tình về với đại ngàn

Gửi chút tình với cao nguyên Gia Lai

(GLO)- Họa sĩ Lý Khắc Nhu, một tên tuổi trong làng tranh thủy mặc ở TP. Hồ Chí Minh, vừa có chuyến thăm, làm việc với lãnh đạo Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) với tâm nguyện hiến tặng “gia tài” tượng gỗ Tây Nguyên mà ông cất công sưu tầm nhiều năm qua. 

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

(GLO)- Thực hiện kế hoạch tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các đơn vị trực thuộc ngành Văn hóa tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, góp phần tạo không khí phấn khởi, nâng cao nhận thức của cử tri trước ngày hội lớn của toàn dân.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân (Bộ Công an) vừa giới thiệu cuốn sách “Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển” của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Trên từng giọt rượu quê nhà

Trên từng giọt rượu quê nhà

(GLO)- Dưới lũy tre làng, khi mặt trời đã thôi gay gắt, ánh nắng muộn lùi dần khỏi những mái nhà thấp, gió từ cánh đồng thổi về mang theo mùi lúa non tháng Chạp, mùi phù sa ủ lâu trong đất, ngọt lành như hơi thở của làng quê.

Nghệ sĩ Mỹ Lý Huỳnh với “cuộc đời thứ hai”

Nghệ sĩ Mỹ Lý Huỳnh với “cuộc đời thứ hai”

(GLO)- Đến với thư pháp khi đã gần 50 tuổi, hơn 20 năm qua, nghệ sĩ thư pháp Mỹ Lý Huỳnh (SN 1954, ở TP. Hồ Chí Minh) là một người bạn, người thầy đặc biệt của Câu lạc bộ Thư pháp Pleiku (tỉnh Gia Lai). Bền bỉ đi cùng bộ môn nghệ thuật này, với nghệ thuật thư pháp, bà có “cuộc đời thứ hai”.

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

(GLO)- Nhà giáo Trần Xuân Toàn lặng lẽ đi cùng văn chương bằng những trang viết chắt chiu từ trải nghiệm sống, ký ức văn hóa và tình yêu bền bỉ với chữ nghĩa. Liên tiếp trong 2 năm qua, ông cho ra mắt 2 tập sách dày dặn là Dạo bước vườn văn xứ nẫu và Góp nhặt đường văn.

null