LG chỉ cung cấp điện thoại 5G cao cấp cho thị trường Mỹ và châu Âu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bất chấp những khó khăn trong việc kinh doanh smartphone, LG vẫn quyết tâm đầu tư vào thị trường này với những điện thoại 5G cao cấp. Tuy nhiên, không phải mọi thị trường đều được tiếp cận với chúng.
 
Các nhà mạng ở Mỹ và châu Âu sẽ giúp LG cắt giảm chi phí tiếp thị smartphone 5G cao cấp. Ảnh: AFP
Theo SlashGear, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin, LG sẽ phát hành smartphone 5G ở nhiều phân khúc thị trường khác nhau. Việc LG tạo ra nhiều smartphone 5G là điều khá ngạc nhiên, tuy nhiên các nhà sản xuất như Qualcomm nỗ lực để đưa 5G đến với nhiều phân khúc hơn sẽ giúp LG có thể làm điều này dễ dàng hơn.
Mặc dù vậy, LG chỉ tập trung các mẫu điện thoại 5G cao cấp ở các thị trường Mỹ và châu Âu, tức không bao gồm cả thị trường quê nhà Hàn Quốc giống như những gì hãng đã làm trước đây. Theo giải thích, nhiều khả năng đây là cách thức được LG thực hiện nhằm cắt giảm chi phí. Các nhà mạng ở Mỹ và châu Âu thường thúc đẩy các thỏa thuận hấp dẫn để thu hút người dùng. Điều này sẽ giúp LG ít phải làm việc hơn cũng như chi tiêu ít hơn cho tiếp thị. Ngược lại, sự cạnh tranh của các nhà mạng tại Hàn Quốc được cho là đã ổn định, do đó công ty phải thay đổi các chiến lược của mình.
Bên cạnh đó, LG cũng sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu tốt nhất có thể đối với điện thoại 5G tại các thị trường mà Apple và Huawei không thể tiếp cận. iPhone 5G không có mặt cho đến cuối năm nay, trong khi Huawei bị cấm ở nhiều thị trường 5G bên ngoài Trung Quốc.
Kiến Văn (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

(GLO)- Từ ngày 25-9-2026, Nghị định số 314/2026/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động của sàn dữ liệu chính thức có hiệu lực, tạo hành lang pháp lý cho giao dịch dữ liệu, sản phẩm và dịch vụ về dữ liệu trên môi trường số. Tuy nhiên, không phải mọi loại dữ liệu đều được phép đưa lên sàn để mua bán.

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

(GLO)- Sáng 6-8, UBND phường Pleiku tổ chức tập huấn sử dụng các nền tảng số thiết yếu, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường; đại diện các tổ dân phố, làng, trường học và Trạm Y tế trên địa bàn.

Nhật thực toàn phần tại Dallas, Mỹ, ngày 8-4-2024.

Nhật thực toàn phần hiếm gặp sẽ xuất hiện vào ngày 12-8

(GLO)- Ngày 12-8-2026, một trong những hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất của năm 2026 sẽ diễn ra khi nhật thực toàn phần xuất hiện trên một dải hẹp kéo dài từ Bắc Cực qua Greenland, Iceland, Bắc Đại Tây Dương đến miền Bắc Tây Ban Nha và một phần Bồ Đào Nha.

null