Lãnh đạo huyện Ia Grai đối thoại với người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 20-12, Huyện ủy Ia Grai, tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Ia Pếch. Ông Nguyễn Hữu Quế-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và ông Phan Trung Tường-Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện và đông đảo người dân trên địa bàn xã Ia Pếch.
Tại hội nghị, các đại biểu được thông báo khái quát về tình hình kinh tế-xã hội, ANQP của huyện trong năm 2018 và những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây.
Trong không khí cởi mở và thẳng thắn, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 10 ý kiến phát biểu trực tiếp, cùng 13 ý kiến đã được trình lên huyện. Nội dung các ý kiến xoay quanh những vấn đề như: việc công nhận quyền sử dụng đất đai như tách sổ, cấp mới, chuyển nhượng còn nhiều thủ tục gây phiền hà, rắc rối cho người dân; cần nhanh chóng sửa chữa, nâng cấp các con đường liên xã; sớm gia cố hồ đập, khảo sát thêm những hồ đập mới tạo nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp; cần tạo điều kiện cho nhân dân vay vốn để phát triển kinh tế gia đình; đề xuất kéo điện quốc gia từ ngã ba làng Ograng đi theo đường cấp phối đến Nông trường Cao su Ia Pếch… 
 Đồng chí Nguyễn Hữu Quế-Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: Phan Thương.
Ông Nguyễn Hữu Quế-Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: Phan Thương.
Với tinh thần trách nhiệm cao, lãnh đạo huyện đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của người dân. Những vấn đề đại biểu phản ánh tại buổi đối thoại được lãnh đạo huyện và các phòng ban chuyên môn trả lời cụ thể, xác đáng. 
Kết luận buổi đối thoại, ông Nguyễn Hữu Quế-Bí thư Huyện ủy ghi nhận các ý kiến, kiến nghị thẳng thắn của bà con đối với huyện. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của huyện nhanh chóng kiểm tra, giải quyết những vấn đề được người dân phản ánh tại buổi đối thoại để đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.
Phan Thương

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

null