Lâm Đồng: Xuất hiện văn bản giả mạo về 'tiếp nhận viên chức'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trên mạng Internet xuất hiện văn bản số 572/SNV-CCVC, cơ quan ban hành là Sở Nội vụ Lâm Đồng, có dấu đỏ và do Phó Giám đốc của Sở ký ngày 25/4/2023, về việc đồng ý tiếp nhận viên chức.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 29/4, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng cho biết ngay sau khi phát hiện văn bản giả mạo về việc tiếp nhận viên chức trong ngành giáo dục, Sở đã có công văn đến Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị kiểm tra, kịp thời ngăn chặn hành vi làm giả văn bản của đơn vị.

Cụ thể, trên mạng Internet xuất hiện văn bản số 572/SNV-CCVC, cơ quan ban hành là Sở Nội vụ Lâm Đồng, có dấu đỏ và do Phó Giám đốc của Sở ký ngày 25/4/2023, về việc đồng ý tiếp nhận viên chức, gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Đức Trọng.

Nội dung văn bản nêu: “Đồng ý tiếp nhận bà Trần Thị Kim Oanh đến nhận công tác tại Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Đức Trọng. Nếu không có gì vướng mắc, đề nghị Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định tiếp nhận viên chức để tiếp nhận và bố trí công tác theo quy định tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Trọng".

Đến ngày 26/4, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng nhận được thông tin nhờ kiểm tra văn bản nêu trên.

Qua kiểm tra, Sở khẳng định không phát hành văn bản trên (đến hết ngày 25/4 công văn đi của đơn vị mới đến số 532). Sau đó, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng liên hệ với bà Trần Thị Kim Oanh thì người này cho biết đang có nhu cầu tìm việc làm.

Do có người liên hệ và cung cấp văn bản nêu trên qua mạng xã hội nên bà Trần Thị Kim Oanh nhờ người quen kiểm tra có đúng văn bản do Sở Nội vụ ban hành hay không.

Từ sự việc trên, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng nhận thấy có người làm giả văn bản của đơn vị nên đề nghị Công an tỉnh kiểm tra, kịp thời ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật.

Có thể bạn quan tâm