Lâm Đồng: Xử phạt người đăng tin sai sự thật về đầu tư vào Đam Rông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bà L.T.M.D thừa nhận đã đăng tải những thông tin sai sự thật về việc Công an tỉnh Lâm Đồng không cho phép người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông trên mạng xã hội facebook.
 
Lực lượng Công an làm việc với người vi phạm. Nguồn: cand.com.vn
Lực lượng Công an làm việc với người vi phạm. Nguồn: cand.com.vn
Ngày 22/1, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà L.T.M.D. (chủ tài khoản Facebook cá nhân “L.M.D”, quản trị viên fanpage “Đ.L.V,” trú tại xã Đạ Long, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, cho rằng “Công an tỉnh Lâm Đồng không cho phép người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông.”
Hành vi của bà D. đã vi phạm pháp luật quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Cụ thể, qua công tác bảo đảm an ninh mạng, Cơ quan công an phát hiện fanpage “Đ.L.V” đăng tải bài viết cho rằng “chính sách của Công an tỉnh Lâm Đồng không chào đón người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông” và đưa ra yêu cầu “một văn bản trả lời cụ thể từ Phòng Cảnh sát kinh tế công an tỉnh Lâm Đồng để môi trường đầu tư được trở nên lành mạnh và phát triển tốt hơn trong thời điểm khó khăn kinh tế do đại dịch COVID gây ra” đồng thời “cảnh báo cho các nhà đầu tư nước ngoài khác trước khi rót tiền vào đầu tư du lịch.”
Nhận thấy hành vi đăng tải bài viết của fanpage “Đ.L.V” có dấu hiệu vi phạm pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Công an tỉnh Lâm Đồng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã triệu tập bà L.T.M.D. - quản trị viên fanpage “Đ.L.V” để tiến hành làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.
Tại buổi làm việc, bà L.T.M.D trình bày bản thân là Giám đốc một công ty tại địa bàn huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng. Do không đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật nên hồ sơ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài vào công ty nói trên của bà L.T.M.D không được cơ quan chức năng xét duyệt.
Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan chức năng, bà L.T.M.D đã dùng fanpage “Đ.L.V” để đăng tải ảnh chụp văn bản trả lời của cơ quan chức năng và bài viết cho rằng “Công an tỉnh Lâm Đồng có chính sách không chào đón người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông.”
Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã giải thích đầy đủ những thắc mắc cá nhân trong quá trình thay đổi giấy phép đầu tư có yếu tố nước ngoài đối với công ty của bà L.T.M.D.
Bà L.T.M.D thừa nhận trong lúc nóng nảy đã đăng tải những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook và cam kết đính chính nội dung thông tin đã đăng tải.
Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Nghề rèn của người Mạ

Nghề rèn của người Mạ

Đời sống của người Mạ luôn gắn với núi rừng, nương rẫy. Để đáp ứng nhu cầu đời sống, sản xuất, các nghề thủ công truyền thống ra đời, trong đó có nghề rèn.