Lâm Đồng: Triệt phá điểm đá gà trong rẫy cà phê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Để tránh cơ quan công an, các nghi can rủ nhau lên một căn chòi trên đồi trong rẫy cà phê của người dân để tổ chức đá gà ăn tiền.
Căn chòi trên rẫy cà phê, nơi các nghi can tổ chức đá gà ăn tiền ẢNH: G.B
Căn chòi trên rẫy cà phê, nơi các nghi can tổ chức đá gà ăn tiền ẢNH: G.B

Sau thời gian theo dõi, trưa 23.5, Công an H.Đức Trọng (Lâm Đồng) phối hợp Công an xã Liên Hiệp (H.Đức Trọng) bắt quả tang 19 người đang tổ chức đá gà ăn tiền tại một căn chòi trên đồi, nằm trong rẫy cà phê của ông Ng.V.Tr. (56 tuổi, trú xã Liên Hiệp).

Cơ quan công an tạm giữ 19 người, 5 con gà đá và hơn 56 triệu đồng thu giữ trên người các nghi can. Ngoài ra, công an còn thu giữ 20 xe máy.
Căn chòi này ông Tr. dùng để chứa dụng cụ làm vườn, các nghi can vào tổ chức đá gà ăn tiền nhưng ông Tr. không biết và cũng không có mặt vào thời điểm công an bắt quả tang.
 
Những người tham gia đá gà ăn thua bằng tiền bị bắt quả tang ẢNH: G.B
Những người tham gia đá gà ăn thua bằng tiền bị bắt quả tang ẢNH: G.B
Tang vật tại tụ điểm đá gà ăn tiền ẢNH: G.B
Tang vật tại tụ điểm đá gà ăn tiền ẢNH: G.B
Tại cơ quan công an, bước đầu các nghi can khai nhận đã tham gia đá gà ăn tiền với nhau. Khi bị công an bắt quả tang, các nghi can vừa đá xong trận 1 và đang đối chiếu từng cặp với nhau để đá tiếp.
Theo Công an H.Đức Trọng, tụ điểm đá gà này vừa manh nha hình thành từ chiều 22.5. Sáng 23.5, sau khi uống cà phê, những nghi can rủ nhau vào tụ điểm này để đá gà ăn tiền thì bị công an bắt quả tang.
Nơi tổ chức đá gà là một căn chòi trên đồi trong rẫy cà phê ẢNH: G.B
Nơi tổ chức đá gà là một căn chòi trên đồi trong rẫy cà phê ẢNH: G.B
Công an H.Đức Trọng đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ hành vi của những người tham gia đá gà ăn tiền để củng cố hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định.
Theo Gia Bình (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null