Lâm Đồng: Thuê người tàn phá rừng thông để... lấy đất sản xuất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan chức năng vừa phát hiện tại khoảnh 5, tiểu khu 151A, lâm phần do Ban quản lý rừng Lâm Viên – TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng quản lý có dấu hiệu nhiều cây thông bị chặt hạ để lấy đất rừng phục vụ cho nhu cầu canh tác sản xuất.
Thông bị chặt hạ ngang nhiên giữa ban ngày tại Đà Lạt, Lâm Đồng.
Cụ thể, qua nhiều ngày theo dõi, khoảng 20h ngày 13/10 cơ quan chức năng TP Đà Lạt (Lâm Đồng) phát hiện có một số đối tượng đang chặt hạ thông tại khoảnh 5, tiểu khu 151A do Ban quản lý rừng Lâm Viên quản lý.
Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, các đối tượng trên đã bỏ chạy để lại hiện trường 1 máy cưa. Đến 1h sáng ngày 14/10, khi một đối tượng quay lại hiện trường để tiếp tục phá rừng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Bước đầu thanh niên này khai nhận được bà Vũ Thị Phước (52 tuổi, ngụ tại phường 12, TP Đà Lạt) thuê chặt thông và trồng thế vào khu vực cây công nghiệp.
Theo ghi nhận tại hiện trường diện tích đất rừng bị tác động khoảng 1.250m2, nhiều cây thông bị hạ có đường kính từ 20 – 30cm.
Hiện Công An TP Đà Lạt đã triệu tập bà Vũ Thị Phước để xác minh làm rõ. Tại cơ quan công an, bà Phước đã thừa nhận hành vi của mình khi cho biết, đã thuê người chặt hạ thông với mục đích lấn chiếm đất rừng để canh tác sản xuất.
Vũ Linh (Infonet)

Có thể bạn quan tâm

Dưới bóng nhà dài

Dưới bóng nhà dài

(GLO)- Ngày trước, nhiều cộng đồng các dân tộc thiểu số ở vùng Trường Sơn-Tây Nguyên có tập quán ở nhà dài. Dưới bóng nhà dài, cuộc sống của bà con diễn ra thật yên bình, thư thái.