Lâm Đồng: Sạt lở đất vào sáng sớm vùi lấp ngôi nhà, 1 giáo viên tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thời điểm xảy ra vụ sạt lở vùi lấp ngôi nhà, trong nhà có 4 người, chị H. không chạy kịp nên bị thiệt mạng.

Sáng 15-7, cơ quan chức năng huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) đang làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở đất khiến ngôi nhà anh Đ.Q.L. (thôn Trung Tâm, xã Đạ K'Nàng) đổ sập, làm 1 người tử vong.

Ngôi nhà của anh L. bị đổ sập do ngọn đồi phía sau sạt lở.

Ngôi nhà của anh L. bị đổ sập do ngọn đồi phía sau sạt lở.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, khối đất nằm cạnh Quốc lộ 27, đoạn giáp xã Đạ K'Nàng và xã Phi Liêng sạt lở xuống nhà anh L. Người đàn ông này cùng hai con may mắn chạy kịp ra ngoài nên thoát nạn. Tuy nhiên, chị N.T.T (40 tuổi, vợ anh L.) không chạy kịp, bị vùi lấp và tử vong.

Tại hiện trường, ngôi nhà bị đổ sập. Lực lượng chức năng và người dân địa phương có mặt cứu hộ, đưa thi thể nạn nhân ra ngoài. Theo chính quyền địa phương, ngôi nhà này đã xây dựng và sử dụng ổn định nhiều năm nay. Nạn nhân tử vong là giáo viên trường Tiểu học Chu Văn An ở xã Phi Liêng, huyện Đam Rông.

Thi thể nữ giáo viên được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài.

Thi thể nữ giáo viên được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài.

Trước mắt, cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ gia đình anh L. tổ chức hậu sự cho người thân cũng như làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở này.

Địa điểm xảy ra sạt lở nằm giáp ranh giữa xã Phi Liêng và xã Đạ K'Nàng

Địa điểm xảy ra sạt lở nằm giáp ranh giữa xã Phi Liêng và xã Đạ K'Nàng

Lực lượng chức năng huyện Đam Rông xử lý hiện trường vụ sạt lở.

Lực lượng chức năng huyện Đam Rông xử lý hiện trường vụ sạt lở.

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết những ngày qua, tỉnh Lâm Đồng có nhiều mưa, có nơi mưa rất to, có nơi đạt trên 100 mm/24 giờ, đặc biệt là các huyện, thành phố phía Nam và Tây Nam của tỉnh. Do đó người dân cần chủ động phòng tránh thiệt hại do mưa lớn và sạt lở có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

null