Lâm Đồng: Lan tỏa từ hội thi tay nghề giáo viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngành Giáo dục Lâm Đồng vừa tổng kết hội thi giáo viên giỏi (GVG) cấp tỉnh và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi (gọi tắt GVG Tổng phụ trách) cấp tỉnh năm học 2020-2021.
 
Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng trao giấy khen cho các Giáo viên giỏi. Ảnh: ĐT
Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng trao giấy khen cho các Giáo viên giỏi. Ảnh: ĐT
Hội thi lan tỏa phong trào đến tận cơ sở
Đây là hội thi do Sở và Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp tổ chức định kỳ 4 năm một lần.
Hội thi GVG cấp tỉnh lần này đã thu hút sự tham gia của 499 giáo viên xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn từ hơn 21.000 giáo viên thuộc các trường học từ mầm non đến trung học phổ thông (THPT) trong tỉnh qua các hội thi cấp trường, cấp huyện từ 3 năm học trở lại đây.
Tham dự hội thi GVG, mỗi giáo viên thực hiện 2 phần là thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy hoặc một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục. Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em hoặc trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Riêng đối với GVG Tổng phụ trách thực hiện 3 phần thi gồm sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích, phần thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ và phần thi năng khiếu.
Dịp này, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng đã tặng giấy khen cho 47 giáo viên đạt các giải cao trong hội thi và Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng giấy khen cho 26 giáo viên có thành tích xuất sắc trong hội thi.
Nhiều ý nghĩa
Cô giáo trẻ Thân Thị Nghĩa - giáo viên dạy môn ngữ văn, Trường THCS và THPT Chi Lăng - chia sẻ, lần đầu tiên được đại diện cho đội ngũ giáo viên của trường tham gia hội thi, với tinh thần giao lưu, học hỏi, những người giáo viên trẻ như cô đã học tập được nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy từ lớp giáo viên đi trước và các đồng nghiệp tâm huyết đang công tác ở nhiều vùng miền khác nhau. Đây cũng chính là những hành trang quý giá nhất của những “kỹ sư tâm hồn” để tiếp tục thêm vững tay chèo đưa những hành khách đặc biệt - thế hệ làm chủ đất nước cập bến bờ tương lai.
Thầy giáo Nguyễn Đăng Khoa - Trường THCS Lạc Nghiệp, huyện Đơn Dương - là người đạt giải Nhất hội thi ở bậc THCS cho biết, hội thi thực sự là đợt sinh hoạt chuyên môn, nghiệp vụ rộng lớn và hiệu quả, là diễn đàn hội tụ của tinh thần “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.
Mỗi giáo viên tham gia và được ghi nhận ở hội thi đều ý thức rõ niềm vinh dự, tự hào cùng trách nhiệm của bản thân, của giáo giới đối với sự nghiệp trồng người ở địa phương và đất nước.
Đánh giá về hội thi, ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng - ghi nhận nhiều ưu điểm, từ tiến độ, điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị đến tính nghiêm túc, đúng quy chế, khách quan, công bằng... Nhiều tiết dạy chuẩn bị công phu, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, ứng dụng công nghệ thông tin hợp lý, hiệu quả và đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học phù hợp đối tượng học sinh, tiến trình tổ chức bài dạy đã được phát huy đúng theo xu thế mới là “khởi động - khám phá kiến thức - luyện tập, thực hành - vận dụng”, giáo viên đã chú trọng đến việc phát triển phẩm chất và năng lực người học, gợi dẫn để học sinh tự chiếm lĩnh kiến thức.
ĐỨC THIỆM (LĐO)

https://laodong.vn/cong-doan/lam-dong-lan-toa-tu-hoi-thi-tay-nghe-giao-vien-899520.ldo

Có thể bạn quan tâm

Dưới bóng nhà dài

Dưới bóng nhà dài

(GLO)- Ngày trước, nhiều cộng đồng các dân tộc thiểu số ở vùng Trường Sơn-Tây Nguyên có tập quán ở nhà dài. Dưới bóng nhà dài, cuộc sống của bà con diễn ra thật yên bình, thư thái.