Lâm Đồng không để xảy ra ùn ứ, quá tải tại các trạm đăng kiểm

Các trạm đăng kiểm phải tăng ca vào các ngày cao điểm, làm việc liên tục từ 6 giờ sáng đến 8 giờ tối nhằm phục vụ nhu cầu đăng kiểm của người dân, nhất là với các xe tải nhỏ chở hàng tại địa phương.
 
Cán bộ kỹ thuật tại Trạm đăng kiểm 49-01S tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) thực hiện quy trình kiểm định cho phương tiện trên địa bàn. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN
Cán bộ kỹ thuật tại Trạm đăng kiểm 49-01S tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) thực hiện quy trình kiểm định cho phương tiện trên địa bàn. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN
Ngày 5/1, ông Nguyễn Nguyễn Trí Hải, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng, cho biết trong cao điểm dịp Tết Nguyên đán hiện nay, đơn vị này vẫn đảm bảo tiến độ đăng kiểm cho các phương tiện, không để xảy ra tình trạng ùn ứ, quá tải lượng xe tại các trạm đăng kiểm trên địa bàn.
Cụ thể trong những ngày qua, lượng phương tiện đến kiểm định có tăng nhẹ so với ngày thường; trong đó, Trạm đăng kiểm 4901s tại thành phố Đà Lạt trung bình có 170-180 xe/ngày đến kiểm tra, lượng xe tăng không nhiều so với cùng kỳ.
Tại Trạm đăng kiểm 4902s (huyện Đức Trọng) và 4903s (thành phố Bảo Lộc) cũng đạt công suất 80-120 xe/ngày, tăng nhẹ so với ngày thường, các đơn vị vẫn đảm bảo thời gian, công suất đăng kiểm, không xảy ra tình trạng ùn ứ, quá tải.
Theo ông Hải, để lượng phương tiện được đăng kiểm kịp thời, đúng tiến độ, các trạm đăng kiểm phải tăng ca vào các ngày cao điểm, làm việc liên tục từ 6 giờ sáng đến 8 giờ tối nhằm phục vụ nhu cầu đăng kiểm của người dân, nhất là đối với các xe tải nhỏ chở hàng tại địa phương.
Theo thống kê, năm 2022, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng có gần 75.000 lượt phương tiện đến kiểm định; trong đó có hơn 67.000 phương tiện đạt tiêu chuẩn, gần 7.600 phương tiện không đạt tiêu chuẩn với lý do về hệ thống phanh, đèn, hệ thống khung, ghế, thân vỏ…
Trước đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cũng có văn bản chỉ đạo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng và Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 49-04D (trung tâm đăng kiểm tư nhân) đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu kiểm định phương tiện trên địa bàn; đồng thời thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Giao thông Vận tải, thực hiện đúng các quy trình, quy định trong việc kiểm định phương tiện; tuyệt đối không có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu; phục vụ tốt nhu cầu kiểm định của chủ phương tiện, nếu cần thiết có thể bố trí làm thêm giờ, ngoài giờ để đảm bảo không có phương tiện đã đăng ký kiểm định phải chuyển sang ngày hôm sau.
Theo Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nông, dù đang là công chức nhưng vợ chồng anh chị Trần Đức Nam (44 tuổi) và Đặng Thu Hiền (38 tuổi) vẫn không thể buông bỏ khu vườn đất đỏ bazan phì nhiêu ở thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ (Đà Lạt, Lâm Đồng) mà người thân đã canh tác hàng chục năm qua.
Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Trong thời hiện đại, đặc biệt sau những làn sóng đại dịch, có lẽ cần phải nhìn lại chức năng “một nơi chốn chữa lành” của Đà Lạt để tái kiến tạo chức năng đô thị cho thành phố này phù hợp với nhu cầu và tình hình mới. Đó cũng chính là ý hướng, lý tưởng về một đô thị của mùa xuân mà Đà Lạt cần theo đuổi.
Ăn Tết không quên giữ rừng

Ăn Tết không quên giữ rừng

Tết đến, Xuân về là khoảng thời gian để mọi người đoàn tụ bên gia đình, người thân. Thế nhưng, đây lại là thời điểm mà lực lượng  giữ rừng ở Đắk Nông  đang phải căng mình làm nhiệm vụ chống giặc lửa và ngăn chặn lâm tặc xâm hại đến rừng.