Lâm Đồng: Khởi tố nữ giáo viên về tội vu khống

Một nữ giáo viên của Trường THCS Hùng Vương, TP.Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã bị Công an TP.Bảo Lộc khởi tố về tội "Vu khống".
Ngày 14-12, ông Hoàng Tuấn Anh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) xác nhận thông tin bà Nguyễn Thị Thảo, giáo viên của Trường THCS Hùng Vương (TP.Bảo Lộc) đã bị Công an TP.Bảo Lộc khởi tố. 

Thông báo của Viện KSND TP.Bảo Lộc về việc khởi tố đối với bà Thảo. Ảnh: Duy Hậu
Thông báo của Viện KSND TP.Bảo Lộc về việc khởi tố đối với bà Thảo. Ảnh: Duy Hậu
Thông tin ban đầu, bà Thảo đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP.Bảo Lộc khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú và tạm hoãn xuất cảnh để điều tra về tội "Vu khống". Các quyết định của Công an TP.Bảo Lộc đã được Viện KSND TP.Bảo Lộc phê chuẩn. 
Theo ông Hoàng Tuấn Anh, đơn vị chỉ mới nhận được thông báo của Viện KSND về việc khởi tố đối với bà Thảo chứ chưa nắm được chi tiết vụ việc do đó chưa thể phát ngôn với báo chí. 
Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đó, ngày 8/11, Viện KSND TP.Bảo Lộc đã gửi thông báo về việc khởi tố bị can đối với bà Thảo đến Thường trực Thành ủy TP.Bảo Lộc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Bảo Lộc và Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương. 
Theo thông báo này, quá trình điều tra đã xác định bà Thảo là đảng viên do đó Viện KSND TP.Bảo Lộc thông báo để Chi bộ Trường THCS Hùng Vương tiến hành họp kiểm điểm và xem xét các hình thức kỷ luật đối với bà Thảo. 
Theo Duy Hậu (Dân Việt)

https://danviet.vn/lam-dong-khoi-to-nu-giao-vien-ve-toi-vu-khong-20221214091822736.htm

Có thể bạn quan tâm

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nông, dù đang là công chức nhưng vợ chồng anh chị Trần Đức Nam (44 tuổi) và Đặng Thu Hiền (38 tuổi) vẫn không thể buông bỏ khu vườn đất đỏ bazan phì nhiêu ở thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ (Đà Lạt, Lâm Đồng) mà người thân đã canh tác hàng chục năm qua.
Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Trong thời hiện đại, đặc biệt sau những làn sóng đại dịch, có lẽ cần phải nhìn lại chức năng “một nơi chốn chữa lành” của Đà Lạt để tái kiến tạo chức năng đô thị cho thành phố này phù hợp với nhu cầu và tình hình mới. Đó cũng chính là ý hướng, lý tưởng về một đô thị của mùa xuân mà Đà Lạt cần theo đuổi.
Ăn Tết không quên giữ rừng

Ăn Tết không quên giữ rừng

Tết đến, Xuân về là khoảng thời gian để mọi người đoàn tụ bên gia đình, người thân. Thế nhưng, đây lại là thời điểm mà lực lượng  giữ rừng ở Đắk Nông  đang phải căng mình làm nhiệm vụ chống giặc lửa và ngăn chặn lâm tặc xâm hại đến rừng.