Lâm Đồng: Khởi tố 2 đối tượng cướp điện thoại giữa đêm khuya

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều tối ngày 21-9, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Lạt cho biết, đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng là Nguyễn Lương Phước Đạt (20 tuổi, trú tại huyện Đức Trọng) và Trần Văn Giang (18 tuổi, quê ở TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), cả 2 tạm trú tại phường 8, TP. Đà Lạt, để điều tra về hành vi cướp tài sản.
 

Hai đối tượng dựng lại hiện trường.
Hai đối tượng dựng lại hiện trường.

Trước đó, vào khuya ngày 17-9-2017, Đạt và Giang rủ nhau đi vòng quanh TP. Đà Lạt để tìm ai sơ hở thì cướp tài sản.

Trước khi đi, 2 đối tượng trên mang theo 1 con dao Thái Lan dài khoảng 20 cm cất giấu vào trong người. Tiếp đó, Đạt điều khiển xe máy chở Giang đi lòng vòng nhiều tuyến đường trên địa bàn để tìm “con mồi”.

Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 18-9, khi đi đến đoạn đường Lê Đại Hành cả hai phát hiện chị N.T.N (19 tuổi) đi bộ một mình và đang nghe điện thoại nên bám theo sau.

Khi chị N. tới đầu đường Lương Thế Vinh, thấy xung quanh không người qua lại, Đạt điều khiển xe máy đến gần chị N., còn Giang xuống xe dùng tay trái siết cổ và dùng dao khống chế nạn nhân. Hoảng quá, chị N. hô hoán và giằng co với Giang nên cả hai ngã xuống đường.

Thấy vậy, Đạt chạy đến lấy điện thoại trên tay nạn nhân, rồi cả 2 lên xe tẩu thoát. Điện thoại vừa cướp được Giang và Đạt bán được 3 triệu đồng.

Trong sáng cùng ngày chị N. đến Cơ quan Công an TP. Đà Lạt để trình báo sự việc. Bằng phương pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng nhanh chóng xác định được danh tính hai đối tượng trên đồng thời vận động gia đình Đạt và Giang đưa con em mình ra đầu thú.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Đà Lạt tiếp tục điều tra, làm rõ.

Gia Hân/phapluat

Có thể bạn quan tâm

Tập trung phát triển du lịch cộng đồng ở Kon Plông

Tập trung phát triển du lịch cộng đồng ở Kon Plông

Thực hiện Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về phát triển du lịch cộng đồng tại các thôn (làng) đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông đã nỗ lực, tập trung hiện thực các chỉ đạo, đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Xa dần tiếng trống hơ gơr

Xa dần tiếng trống hơ gơr

(GLO)- Đối với đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, trống là vật thiêng, có Yàng trống bảo hộ, có giá trị cao nên cất giữ nơi trang trọng và được đem ra dùng trong những dịp lễ hội lớn của buôn làng hoặc gia đình. Ngày nay, các buôn làng ở Tây Nguyên dường như xa dần tiếng trống hơ gơr.