Lâm Đồng: Công chức, viên chức ngành y tế và giáo dục xin nghỉ việc hàng loạt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lâm Đồng xin nghỉ việc. Trong đó có 262 viên chức y tế và 210 viên chức giáo dục, chiếm số lượng nhiều nhất.
Ngày 19-10, theo Sở Nội vụ Lâm Đồng, từ ngày 1.1.2020 - 30.6.2022, tỉnh này có tổng cộng 580 cán bộ, công chức từ cấp huyện trở lên và viên chức xin nghỉ việc theo nguyện vọng. Trong đó có 262 viên chức y tế và 210 viên chức giáo dục.

Đội ngũ y tế vất vả trong phòng chống dịch. Ảnh: L.V
Đội ngũ y tế vất vả trong phòng chống dịch. Ảnh: L.V
Sở Nội vụ Lâm Đồng cho biết, tình trạng cán bộ, công chức và viên chức xin nghỉ việc, có cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan, trong đó có ảnh hưởng từ hậu quả của dịch bệnh Covid-19.
Cũng theo cơ quan này, số cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ việc đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt đối với ngành y tế.
Trước thực trạng này, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quan tâm, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong phạm vi quản lý.
Bên cạnh đó, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cải thiện môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại để người lao động yên tâm công tác.

Nhân viên y tế Lâm Đồng nỗ lực phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: L.V
Nhân viên y tế Lâm Đồng nỗ lực phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: L.V
Song song đó, xây dựng đội ngũ lãnh đạo, quản lý có năng lực, uy tín để tổ chức tốt công việc, tạo niềm tin, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức làm việc. Đổi mới công tác bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tạo cơ hội, điều kiện phát triển, nhất là cán bộ trẻ...
Với Sở GD-ĐT và Sở Y tế, chủ động nắm bắt tình hình, phân tích, đánh giá, làm rõ nguyên nhân; từ đó phối hợp với Sở Nội vụ và Sở Tài chính nghiên cứu, đề xuất giải pháp, cơ chế, chính sách phù hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định bảo đảm ổn định và xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của ngành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
UBND tỉnh Lâm Đồng giao cho Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tham mưu UBND tỉnh Lâm Đồng thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ việc, thôi việc; đồng thời xây dựng các chính sách trọng dụng và đãi ngộ đối với người có tài năng trong hoạt động công vụ ở các cơ quan, đơn vị do tỉnh Lâm Đồng quản lý.
Theo Lâm Viên (TNO)

Có thể bạn quan tâm