Lâm Đồng: Bắt tạm giam hai nhóm đuổi chém nhau giữa phố Đà Lạt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tám đối tượng trong 2 nhóm cầm hung khí rượt đuổi nhau trước cổng Khu du lịch Thung lũng Tình yêu ở thành phố Đà Lạt bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
 
Các đối tượng nhận quyết định khởi tố và lệnh bắt tại cơ quan điều tra. Ảnh: TTXVN phát
Các đối tượng nhận quyết định khởi tố và lệnh bắt tại cơ quan điều tra. Ảnh: TTXVN phát
Ngày 23/7, Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 đối tượng thuộc hai nhóm để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng vào chiều 15/7 gây bức xúc dư luận.
Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định trên.
Các đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Lương Thái Vinh (sinh năm 1985), Lê Thị Thùy Linh (sinh năm 1984), Lương Thị Bích Loan (sinh năm 1989) cùng trú tại thành phố Đà Lạt; Nguyễn Văn Vinh (sinh năm 1997), Phạm Tấn Lượng (sinh năm 1991), Đỗ Tiến Hoàng (sinh năm 1995), Phan Văn Đại (sinh năm 2000) cùng trú tại tỉnh Phú Yên; Đặng Anh Kha (sinh năm 1988), trú tại huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.
Đây là các đối tượng trong 2 nhóm thanh niên đã cầm hung khí là gậy sắt, dao... rượt đuổi nhau trước cổng Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (phường 8, thành phố Đà Lạt) gây bức xúc dư luận trong những ngày qua.
Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tối 14/7, trong lúc chơi bida, Nguyễn Hoàng Gia Bảo (sinh năm 2006, trú tại phường 4, thành phố Đà Lạt) bị Phạm Tấn Lượng (tự Lọt), nhân viên của cửa hàng đặc sản Quỳnh My (đường Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà Lạt) đánh.
Nguyên nhân là do vào sáng cùng ngày, Bảo và Lượng đã có lời qua tiếng lại, mâu thuẫn với nhau.
Nguyễn Hoàng Gia Bảo về kể sự việc này cho mẹ ruột là Lương Thị Bích Loan nghe. Ngày 15/7, Bảo rủ Phạm Tuấn Phong và Đặng Nhật Phong (cùng sinh năm 2007, trú tại phường 4, thành phố Đà Lạt) và 2 người bạn khác tìm Lượng để giải quyết mâu thuẫn. Đồng thời, Bảo để hai con dao vào cốp xe môtô của bà Loan.
Khoảng 16h giờ ngày 15/7, nhóm của Bảo phát hiện Phạm Tấn Lượng đang ở khu vực trước Khu du lịch Thung lũng Tình yêu. Lập tức, Trần Đặng Nhật Phong và Nguyễn Hoàng Gia Bảo sử dụng gậy sắt loại ba khúc rượt đuổi Lượng.
Lượng chạy vào chỗ làm lấy ra một con dao dài đánh lại nhóm của Bảo. Thấy vậy Lương Thái Vinh cùng Nguyễn Văn Vinh, Phan Văn Đại, Đặng Anh Kha và Đỗ Tiến Hoàng mỗi người cầm một cây gậy bóng chày rượt đuổi nhóm của Bảo.
Bà Lương Thị Bích Loan thấy Bảo bị đánh nên đã mở cốp xe môtô để con trai lấy hai con dao đã chuẩn bị từ trước ra chống trả lại nhóm của Vinh.
Trong khi đó, Lê Thị Thùy Linh (vợ của Lương Thái Vinh) cầm một con dao đi ra đường chửi bới và xúi giục nhóm của Vinh đuổi đánh, chém nhóm của Bảo.
Nhận được tin báo, Công an phường 8, thành phố Đà Lạt đã tiếp cận hiện trường, yêu cầu những người liên quan về trụ sở để làm việc. Được sự can thiệp kịp thời của cơ quan chức năng nên không xảy ra thương vong. Tuy nhiên, hình ảnh hai nhóm dùng hung khí rượt đuổi, đánh nhau trên phố được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến dư luận bức xúc trong những ngày qua.
Trong vụ việc trên, còn 1 số đối tượng chưa đủ tuổi thành niên và hành vi chưa gây hậu quả nên cơ quan điều tra chưa xem xét xử lý.
Theo Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)
 

Có thể bạn quan tâm

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Tỉnh Đắk Lắk kiến nghị Trung ương bàn giao cho tỉnh quản lý Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

Tỉnh Đắk Lắk kiến nghị Trung ương bàn giao cho tỉnh quản lý Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Xây dựng mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Công Thái kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét, bàn giao cho tỉnh Đắk Lắk quản lý tuyến đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) đoạn qua địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Toàn cảnh giao thông kết nối của tỉnh Lâm Đồng sau sáp nhập

E-magazine Toàn cảnh giao thông kết nối của tỉnh Lâm Đồng sau sáp nhập

Khi sáp nhập, tỉnh Lâm Đồng mới sẽ có không gian phát triển với nhiều tiềm năng. Để có thể phát huy tối đa những lợi thế thì hạ tầng giao thông đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông vẫn còn nhiều hạn chế cần được đầu tư để đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

null