Lãi suất đối với dư nợ cho vay hỗ trợ nhà ở trong năm 2023 là 5,0%

Ngân hàng Nhà nước quy định bắt đầu từ 1/1/2023 mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng đối với dư nợ của các khoản vay hỗ trợ nhà ở là 5%/năm, tăng 0,2% so với năm trước.
 
Ảnh minh họa. Nguồn: Hùng Võ/Vietnam+
Ảnh minh họa. Nguồn: Hùng Võ/Vietnam+
Ngày 14-12, thông tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết cơ quan này vừa có quyết định về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2023 đối với dư nợ của các khoản vay hỗ trợ nhà ở theo quy định.
Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định 2081/QĐ-NHNN về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2023 đối với dư nợ của các khoản vay hỗ trợ nhà ở. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2023.
Theo đó, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2023 đối với dư nợ của các khoản vay hỗ trợ nhà ở theo quy định tại các Thông tư kể trên là 5,0%/năm.
Trước đó, trong năm 2022 và 2021, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở là 4,8%/năm. Mức lãi suất này giảm 0,2 điểm phần trăm so với năm 2019 và năm 2020.
Mức lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở tăng lên 5%/năm nhưng vẫn thấp hơn mức lãi suất 6%/năm từ năm 2013 khi Thông tư 11 năm 2013 của Ngân hàng Nhà nước được áp dụng, thấp hơn nhiều so với mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà ở thời điểm hiện tại.
Theo Thùy Linh (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Tết đến, đi lại an toàn

Tết đến, đi lại an toàn

Mỗi dịp “tết đến xuân về”, chắc chắn ai cũng mong muốn có những chuyến đi về quê với gia đình, thăm thú bạn bè, ngao du ngắm cảnh xuân an toàn, vui vẻ. Mong mỏi đó hoàn toàn chính đáng. Thế nhưng, nhiều năm nay điều đó đã không xảy ra với một số người.
Pleiku tích cực chuẩn bị Tết Nguyên đán

Pleiku tích cực chuẩn bị Tết Nguyên đán

(GLO)- Công tác chỉnh trang đô thị đang được các đơn vị chức năng của TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) gấp rút triển khai nhằm tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp đón chào năm mới. Cùng với đó, chợ hoa Xuân Quý Mão 2023 cũng được thành phố chú trọng tổ chức, đảm bảo nhu cầu mua bán của người dân.
Khởi công Dự án đường Nguyễn Văn Linh: Phấn khởi và hy vọng

Khởi công Dự án đường Nguyễn Văn Linh: Phấn khởi và hy vọng

(GLO)- Sau gần 13 năm chờ đợi, người dân trong khu quy hoạch khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh không giấu được niềm vui khi dự án khởi động trở lại. Hàng trăm hộ dân các phường: Ia Kring, Hội Phú, Trà Bá (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang dõi theo tiến độ thi công, mong dự án sớm hoàn thành, giúp người dân ổn định cuộc sống.