Kông Chro phát động phong trào luyện tập môn bơi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 23-5, tại Nhà văn hóa xã Chơ Long, UBND huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và phát động phong trào luyện tập môn bơi năm 2024.

Dự lễ phát động có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo UBND, công chức văn hóa-xã hội 14 xã, thị trấn và hơn 200 em học sinh Trường Tiểu học và THCS Chơ Long.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Đến nay, 14/14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập và thường xuyên kiện toàn Ban Bảo vệ trẻ em, nhóm thường trực bảo vệ trẻ em. Tính đến hết năm 2023, toàn huyện có hơn 19.672 trẻ em, trong đó có 192 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc, trợ giúp bằng nhiều hình thức khác nhau.

Trưởng Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện tặng học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cho các em học sinh. Ảnh: Phương Liên

Trưởng Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện tặng học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cho các em học sinh. Ảnh: Phương Liên

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, huyện Kông Chro hướng tới mục tiêu đảm bảo thực hiện hiệu quả các quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em, phòng-chống xâm hại, đuối nước trẻ em và để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện, phát triển toàn diện. Đồng thời, huyện phát động phong trào học bơi nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện môn bơi nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân phòng-chống tai nạn đuối nước, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội trong công tác phòng-chống đuối nước trẻ em, học sinh.

Tại lễ phát động, các em học sinh được huấn luyện viên bơi lội của Trung tâm bơi lội (thị xã An Khê) tuyên truyền các nguyên nhân, cách phòng-chống đuối nước và những kỹ năng cứu người bị đuối nước.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tặng 8 suất học bổng cho 8 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập (1 triệu đồng/suất). Đồng thời, UBND huyện tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh (200 ngàn đồng/suất).

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024, từ đầu tháng 6 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức 4 buổi truyền thông về công tác bảo vệ môi trường cho 200 cán bộ, hội viên phụ nữ các xã: Ia Mơ Nông, Ia Nhin, Nghĩa Hòa và thị trấn Ia Ly. 
Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.