Ia Grai cấp hỗ trợ 500 bảng phòng tránh đuối nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Chỉ đạo phòng-chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp cùng Công ty TNHH một thành viên Sơn Huyền Phát, tiến hành cấp hỗ trợ 500 bảng phòng tránh đuối nước cho các xã thị trấn trên địa bàn.
Lãnh đạo Công ty TNHH Sơn Huyền Phát và Ban Chỉ đạo Phòng-chống thiên tai-Cứu nạn cứu hộ huyện Ia Grai trao bảng phòng tránh đuối nước cho thị trấn Ia Kha. Ảnh: Phương Lộc

Lãnh đạo Công ty TNHH Sơn Huyền Phát và Ban Chỉ đạo Phòng-chống thiên tai-Cứu nạn cứu hộ huyện Ia Grai trao bảng phòng tránh đuối nước cho thị trấn Ia Kha. Ảnh: Phương Lộc

500 bảng phòng tránh đuối nước với nội dung “Hồ sâu nguy hiểm, cấm tắm” do Công ty TNHH một thành viên Sơn Huyền Phát tài trợ trị giá 50 triệu đồng. Ban Chỉ đạo Phòng-chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ huyện Ia Grai đã chuyển về các xã, thị trấn để cấp cho các hộ dân cắm tại các ao, hồ tự đào để cảnh báo nguy cơ đuối nước.

Hiện tại, đang bước vào mùa mưa, cũng là dịp học sinh nghỉ hè nên công tác phòng-chống đuối nước đang được huyện đặt lên hàng đầu. Ban Chỉ đạo phòng-chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn huyện khuyến cáo các xã thị trấn và ngành chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là thanh-thiếu niên, học sinh không chơi đùa bên các công trình thủy lợi, thủy điện; không tắm tại các sông, suối, ao hồ khi không có sự giám sát của người lớn...

Có thể bạn quan tâm

Thắp sáng hành trình tìm con chữ

Thắp sáng hành trình tìm con chữ

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi, công tác xóa mù chữ được các xã, phường khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai quan tâm triển khai; góp phần nâng cao dân trí, nuôi dưỡng khát vọng vươn lên và xây dựng một xã hội học tập bền vững. 

Yêu thương đong đầy

Yêu thương đong đầy

(GLO)- Suốt hơn 2 tuần qua, theo chân các đoàn cứu trợ vào những điểm ngập sâu, cô lập ở các xã, phường phía Ðông tỉnh Gia Lai và Ðắk Lắk, chúng tôi gặp nhiều phụ nữ bình dị mà phi thường, với tình yêu thương đong đầy dành cho đồng bào vùng lũ.

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

(GLO)- Chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo Xuân Bính Ngọ” đang mang niềm vui và sự bảo vệ sức khỏe tới nhiều hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh. Những tấm thẻ nhỏ nhưng chứa đựng giá trị lớn, vừa giảm gánh nặng viện phí, vừa tiếp thêm động lực để người dân vươn lên trong cuộc sống.

Vị trí vết nứt trên quả đồi gần khu dân cư tại thôn 4, xã Kbang

Báo động nguy cơ sạt lở tại khu dân cư ven đồi ở xã Kbang

(GLO)- Mưa lớn kéo dài khiến người dân tại thôn 4 (xã Kbang, tỉnh Gia Lai) càng lo lắng, nhất là khi vết nứt lớn được phát hiện trên quả đồi ngay phía sau khu dân cư. Đáng ngại hơn, nguy cơ sạt lở càng cao khi bão số 15 đang tiến vào đất liền, dự báo gây mưa lớn trên diện rộng.

Chung mục tiêu vì đời sống hội viên cựu chiến binh

Chung mục tiêu vì đời sống hội viên cựu chiến binh

(GLO)- Từ hỗ trợ hội viên xây dựng mô hình sản xuất, mở rộng sinh kế đến đồng hành trong các chương trình an sinh xã hội, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Gia Lai đã khẳng định sự gắn kết chặt chẽ thông qua quy chế phối hợp.

Xã Ia Tul gượng dậy sau 2 trận bão lũ liên tiếp

Xã Ia Tul gượng dậy sau 2 trận bão lũ liên tiếp

(GLO)- Người dân xã Ia Tul vừa trở về sau cuộc di dời khẩn cấp để tránh lũ. Trước cảnh ngổn ngang, xơ xác, chính quyền, các lực lượng vũ trang tiếp tục đồng hành cùng bà con khắc phục thiệt hại, nhất là hạ tầng, đảm bảo sớm đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường.

null