Kon Tum: Yêu cầu làm rõ hành vi làm đường sai quy hoạch để vợ nguyên Bí thư Thành uỷ có nhà 4 mặt tiền

Sau khi Thanh tra Chính phủ kết luận UBND TP Kon Tum có dấu hiệu cố ý làm trái quy định, làm đường sai vị trí để thửa đất của vợ nguyên Bí thư Thành uỷ có 4 mặt tiền, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo làm rõ hành vi làm đường giao thông sai quy hoạch.

 Căn nhà bà Ánh
Căn nhà bà Ánh


Ngày 5-1, nguồn tin của Báo SGGP cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn đã có kế hoạch khắc phục các hạn chế, khuyết điểm được nêu tại kết luận của Thanh tra Chính phủ. Kế hoạch này có đề cập đến nội dung làm đường sai vị trí để thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh (vợ nguyên Bí thư Thành uỷ TP Kon Tum Lê Đình Quang) có 4 mặt tiền mà Báo SGGP đã phản ánh.

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum giao UBND TP Kon Tum chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT tiến hành kiểm tra, làm rõ hành vi làm đường giao thông sai quy hoạch để tạo điều kiện cho thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh có 4 mặt tiền.

Việc này phải hoàn thành, gửi hồ sơ, các tài liệu minh chứng và báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh Kon Tum trong tháng 2-2023, đồng thời gửi về Thanh tra tỉnh để theo dõi.


 

Một góc căn nhà bà Ánh
Một góc căn nhà bà ÁnhTrao đổi với Báo SGGP, ông Nguyễn Thanh Mân, Chủ tịch UBND TP Kon Tum cho biết, đơn vị đã có kế hoạch khắc phục và đang lấy ý kiến, sẽ phát hành trong tuần tới.

Còn ông Nguyễn Văn Lộc, Giám đốc Sở TN-MT Kon Tum cho rằng, sự việc diễn ra đã lâu, cần xem lại hồ sơ.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận 1595 (thay thế cho kết luận 222), trong đó, xác định lô đất của bà Ánh có diện tích hơn 3.700m2, liên quan đến việc thu hồi để phát triển quỹ đất của dự án làm đường quy hoạch phường Ngô Mây, TP Kon Tum.

Tuy nhiên, UBND TP Kon Tum đã không thu hồi lô đất của bà Ánh theo chủ trương đã được duyệt mà thực tế bà Ánh được sử dụng đất và hưởng lợi từ việc đầu tư tuyến đường số 2 và 3, hình thành thửa đất 2 mặt tiền.

UBND TP Kon Tum ban hành quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng đường phường Ngô Mây, trong đó vị trí đường số 11 và 12 sai vị trí so với đồ án quy hoạch. Tuy nhiên, UBND TP Kon Tum vẫn ban hành các quyết định thu hồi 280m2 của bà Ánh để làm đường giao thông. Việc này thể hiện sự tuỳ tiện, tạo điều kiện cho thửa đất của bà Ánh có 4 mặt tiền như hiện nay.

Thanh tra Chính phủ đánh giá, UBND TP Kon Tum đã có dấu hiệu cố ý làm trái quy định, làm đường sai vị trí để thửa đất của bà Ánh có 4 mặt tiền. Vì thế, Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum căn cứ kết luận thanh tra, tiến hành chỉ đạo xử lý hành vi làm đường giao thông sai quy hoạch để tạo cho thửa đất của bà Ánh có 4 mặt tiền…, trường hợp có vi phạm thì chuyển cơ quan điều tra xử lý.

Hiện mảnh đất của bà Ánh đã được xây nhà, được bao quanh bởi 4 con đường là Nguyễn Lân, Lê Thị Riêng, Thoại Ngọc Hầu và Hồ Văn Huê.

 

https://www.sggp.org.vn/kon-tum-yeu-cau-lam-ro-hanh-vi-lam-duong-sai-quy-hoach-de-vo-nguyen-bi-thu-thanh-uy-co-nha-4-mat-tien-post674584.html

Theo HỮU PHÚC (SGGPO)
 

Có thể bạn quan tâm

Đầu xuân Quý Mão 2023, nghe "sát ngư" kể chuyện kỳ công săn "thủy quái" trên sông Sêrêpốk

Đầu xuân Quý Mão 2023, nghe "sát ngư" kể chuyện kỳ công săn "thủy quái" trên sông Sêrêpốk

Nhắc đến đặc sản Tây Nguyên, nhiều người sẽ nhớ đến và trầm trồ với các món ăn được chế biến từ cá lăng đuôi đỏ - loài đặc trưng của dòng sông chảy ngược duy nhất trên Tây Nguyên: Sông Sêrêpốk. Trên dòng sông này, nhiều “sát ngư” từng săn được thủy quái khủng, nặng gần 100kg...
Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nông, dù đang là công chức nhưng vợ chồng anh chị Trần Đức Nam (44 tuổi) và Đặng Thu Hiền (38 tuổi) vẫn không thể buông bỏ khu vườn đất đỏ bazan phì nhiêu ở thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ (Đà Lạt, Lâm Đồng) mà người thân đã canh tác hàng chục năm qua.
Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Trong thời hiện đại, đặc biệt sau những làn sóng đại dịch, có lẽ cần phải nhìn lại chức năng “một nơi chốn chữa lành” của Đà Lạt để tái kiến tạo chức năng đô thị cho thành phố này phù hợp với nhu cầu và tình hình mới. Đó cũng chính là ý hướng, lý tưởng về một đô thị của mùa xuân mà Đà Lạt cần theo đuổi.
Ăn Tết không quên giữ rừng

Ăn Tết không quên giữ rừng

Tết đến, Xuân về là khoảng thời gian để mọi người đoàn tụ bên gia đình, người thân. Thế nhưng, đây lại là thời điểm mà lực lượng  giữ rừng ở Đắk Nông  đang phải căng mình làm nhiệm vụ chống giặc lửa và ngăn chặn lâm tặc xâm hại đến rừng.