Kon Tum: Cấp chứng nhận đầu tư vào khu du lịch sinh thái Măng Đen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 16-9, tại Khu Du lịch Sinh thái (DLST) Măng Đen, huyện Kon Plông (Kon Tum), UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị thông qua các cơ chế thu hút đầu tư vào vùng DLST Măng Đen.
 

Thác Đak Ke, một trong những danh thắng tại Khu DLST Măng Đen. Ảnh: Hoài Trần
Thác Đak Ke, một trong những danh thắng tại Khu DLST Măng Đen. Ảnh: Hoài Trần

Theo đó, khu DLST Măng Đen được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch đến năm 2030 với quy mô khoảng 138.116 ha, bao gồm hai nội dung chính là phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng DLST Quốc gia Măng Đen đến năm 2030. Tính chất là vùng bảo tồn sinh thái, rừng quốc gia; xây dựng Măng Đen trở thành vùng du lịch nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; vùng sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phục vụ phát triển sinh thái; là vùng trọng điểm phát triển kinh tế phía Đông của tỉnh Kon Tum...

Đến giữa tháng 9-2013, UBND tỉnh Kon Tum đã cho chủ trương và cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 28 dự án, với tổng vốn đăng ký 14.796 tỷ đồng. Trong đó, 3 dự án đã hoàn thành; 5 dự án đang thi công. Bên cạnh đó, UBND huyện Kon Plông cũng đã thu hút được 45 dự án, với tổng vốn đăng ký 321,6 tỷ đồng.

Hoài Trần

Có thể bạn quan tâm

Viên ngọc bên bờ Biển Đông

Viên ngọc bên bờ Biển Đông

Vùng đất Bình Châu (Bình Sơn) được ví như viên ngọc bên bờ Biển Đông. Nơi đây không chỉ có cảnh đẹp, mà còn sở hữu nhiều di sản lịch sử - văn hóa, địa chất, địa mạo độc đáo.

Khách tây 'mê' tết ta

Khách tây 'mê' tết ta

Không chỉ người Việt nôn nao, rất nhiều doanh nhân, du khách, sinh viên nước ngoài cũng bị quyến rũ bởi không khí tết cổ truyền của VN đang đến từng ngày.

Du lịch dịp Tết: Tận dụng thế mạnh tinh hoa vùng miền

Du lịch dịp Tết: Tận dụng thế mạnh tinh hoa vùng miền

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 9 ngày không chỉ làm bùng nổ các tua du lịch, mà còn tạo ra cuộc chạy đua hấp dẫn giữa những chuyến đi xa và những kỳ nghỉ gần. Thị trường đang bày ra “mâm cỗ” phong phú, đủ hương vị từ truyền thống đến hiện đại, tận dụng thế mạnh tinh hoa vùng miền.