Kiểm tra tình hình mưa lũ, ngập lụt ở thị xã An Khê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 15-11, ông Phạm Thế Dũng- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cùng lãnh đạo các Sở Nông Nghiệp và PTNT, Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương… đã có chuyến thị sát tình hình mưa lũ tại thị xã An Khê.


Theo đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, đã gây mưa to ở các huyện phía Đông của tỉnh Gia Lai kết hợp với việc xã lũ của các hồ thủy điện đã gây ngập lụt ở nhiều nơi trên địa bàn thị xã An Khê, huyện Đak Pơ.
 

Ảnh: Quang Tấn
Ảnh: Quang Tấn

Tại thị xã An Khê mực nước sông Ba lên nhanh làm cho cầu sông Ba bị ngập sâu trong nước lũ (ngập sâu hơn 1 mét so mặt cầu) đã gây ách tắc giao thông đoạn qua cầu sông ba. Cùng với đó, mưa lớn cũng làm cho khu vực đèo An Khê bị sạt lỡ nặng, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng đã làm cho thị xã An Khê bị cô lập hoàn toàn hàng giờ. Ngoài ra, hơn 100 hộ dân dọc theo sông Ba thuộc phường An Bình, Tây Sơn phải sơ tán khẩn cấp, trong đó có 3 hộ dân bị cô lập hoàn toàn đã được các lực lượng chức năng cứu hộ kịp thời. Theo thông kê ban đầu, hiện chưa có thiệt hại về người, cũng chưa thông kê được mức độ thiệt hại về tài sản của người dân.

Đang tranh thủ dọn nhà khi nước bắt đầu rút, bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt ở Khóm 6, phường An Bình, thị xã An Khê cho biết: “đây là đợt lũ lớn nhất trong khoảng 30 năm trở lại đây, nước lên rất nhanh, khoảng 5 giờ chiều 15-11 thì nước bắt đầu tràn vào nhà tôi, rất may là gia đình đã kịp thời di chuyển tài sản lên chỗ cao nên không bị thiệt hại gì”

Còn bà Phạm Thị Búp ở tổ 9, phường An Bình thì không thể về nhà do các con đường đều đã bị ngập trong biển nước cho biết: “vợ chồng chúng tôi đã phải đứng ngoài đường hơn 2 tiếng đồng hồ rồi mà nước vẫn chưa rút để về nhà xem có thiệt hại gì không”.

 

Ảnh: Quang Tấn
Ảnh: Quang Tấn

Sau khi nghe báo cáo nhanh về tình hình mưa lũ của địa phương và các sở, ban ngành, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc ông Phạm Thế Dũng đề nghị lãnh đạo và các ngành, đoàn thể của thị xã An Khê tập trung huy động lực lượng các xã, phường kiểm tra, chỉ đạo di dân ở các vùng trũng, đặc biệt hết sức lưu ý không để dân đi qua những nơi nước đang ngập tránh các tình trạng đáng tiếc xảy ra. Đề nghị các sở, ban ngành tập trung cập nhật thông tin về tình hình xã lũ của các hồ thủy lợi nhằm thông tin kịp thời, cũng như nhanh chóng đánh giá tình hình thiệt hại.

Đặc biệt, đề nghị Sở Giao thông-Vận tải khẩn trương bố trí lượng lực, phương tiện tập trung khắc phục ngay trong đêm tình hình sạt lỡ ở đèo An Khê, và Ngành Công an phải bố trí lực lượng trên tuyến quốc lộ 19 phong tỏa từ xa không cho xe đi tránh tình trạng ù tắc giao thông.

Ngoài ra, tại buổi làm việc ông Dũng cũng biểu dương tinh thần của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã An Khê đã rất chủ động trong việc ứng phó với tình hình mưa lũ, di dời dân kịp thời nên đến thời điểm này chưa có thiệt hại về người. Ngay sau buổi làm việc ông Phạm Thế Dũng, cùng đoàn làm việc đã có chuyến thị sát tại khu vực cầu sông Ba và khu vực bị sạt lỡ đèo An Khê.  

Đến khoảng 8 giờ 30 phút thì mực nước cầu sông Ba đã rút xuống, các phương tiện tham gia giao thông và người dân có thể lưu thông trở lại. 

Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.