Kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật dự bị Lữ đoàn pháo 40

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 28-6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tổ chức khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật dự bị Lữ đoàn pháo 40 (Quân đoàn 3) năm 2023.

Tại đây, Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với đơn vị nhận nguồn Lữ đoàn pháo 40 tiến hành kiểm tra đầy đủ các phương kỹ thuật dự bị theo kế hoạch. Việc kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật nhằm kiểm tra đánh giá chất lượng công tác đăng ký, quản lý các phương tiện kỹ thuật trên địa bàn huyện hàng năm, cũng như công tác tổ chức và thực hành kiểm tra sẵn sàng động viên tại cơ sở. Đồng thời đánh giá mức độ, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của địa phương và chủ các phương tiện kỹ thuật khi có lệnh động viên.

Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với đơn vị nhận nguồn Lữ đoàn pháo 40 tiến hành kiểm tra đầy đủ các phương kỹ thuật dự bị. Ảnh: Phạm Thị Mai ảnh 1

Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với đơn vị nhận nguồn Lữ đoàn pháo 40 tiến hành kiểm tra đầy đủ các phương kỹ thuật dự bị. Ảnh: Phạm Thị Mai

Thời gian qua, huyện Phú Thiện luôn xác định công tác động viên quân đội và động viên phương tiện kỹ thuật là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, do vậy công tác kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật của huyện luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và luôn hoàn thành mọi chỉ tiêu được giao. Chủ các phương tiện đã nêu cao trách nhiệm chính trị, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị với đơn vị nhận nguồn trong công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

(GLO)- Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công an xã Chư A Thai, Công an huyện Phú Thiện tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tặng quà đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chương trình thu hút trên 400 lượt người dân tham dự.
Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.
Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

(GLO)-Ngày 16/9, quan chức quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)- ông Bauer, cảnh báo rằng, giá đạn dược tăng mạnh đồng nghĩa với việc chi tiêu quốc phòng nhiều hơn, nhưng vấn đề này không đi cùng với việc mang lại các giải pháp an ninh hiệu quả hơn. Người này đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận mới trong hợp tác quốc phòng.
Đồn Biên phòng Ia O: Ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm

Đồn Biên phòng Ia O: Ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được giao quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài gần 6 km trên sông, tiếp giáp với nước bạn Campuchia. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, thời gian qua, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm.