Khởi tố hai công an để Đường 'Nhuệ' dàn xếp không khởi tố vụ chém người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao vừa khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình do liên quan vụ án đàn em của giang hồ Đường 'Nhuệ' chém người gây thương tích nhưng không bị khởi tố.

Ông trùm Đường
Ông trùm Đường "Nhuệ" cùng con nuôi Tiến "trắng" - Ảnh: FacebookNguồn tin của Tuổi Trẻ Online ngày 2-11 cho biết Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao vừa khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ công an tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình để điều tra do có liên quan đến vụ án đàn em của Đường "Nhuệ" chém người gây thương tích nhưng lại không bị khởi tố để điều tra theo quy định.

Theo đó, cơ quan chức năng đã khởi tố bắt tạm giam đối với H.H.H. (42 tuổi), thời điểm chưa bị bắt đang mang hàm trung tá, Đội trưởng đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình và N.B.G. (39 tuổi), cấp bậc, chức vụ khi chưa bị khởi tố là thiếu tá, phó trưởng Công an xã Song An, huyện Vũ Thư.

Hai cán bộ này bị khởi tố để điều tra làm rõ hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án thuộc thẩm quyền thụ lý, giải quyết tại thời điểm các bị can giữ vị trí là cán bộ điều tra Công an huyện Vũ Thư.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã thông tin về việc Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao phát hiện, tiến hành kiểm tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu của tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội xảy ra tại một số cơ quan tiến hành tố tụng thuộc tỉnh Thái Bình.

Trong số đó, có vụ án liên quan đến Bùi Mạnh Tiến (biệt danh Tiến "trắng" - 25 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, là con nuôi của Nguyễn Xuân Đường, còn gọi là Đường "Nhuệ").

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao xác định khoảng tháng 4-2018, Tiến "trắng" và Phạm Văn Sáng đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng (lái xe ô tô khách 9 chỗ ngồi tuyến Vũ Thư, Thái Bình - Hà Nội) yêu cầu anh Hoàng mỗi tháng phải đưa 3 triệu đồng và chỉ được đón khách sau 15h hàng ngày nhưng anh Hoàng không đồng ý.

Tối 22-5-2018, Phạm Văn Sáng cùng Bùi Mạnh Tiến, Hoàng Văn Phi, Nguyễn Tuấn Long kéo đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng. Tại đây, Sáng dùng dao chém nhiều nhát làm anh Hoàng bị đứt cơ, gân hai tay và hai chân.

Sau khi sự việc xảy ra, Đường "Nhuệ" tìm đến nhà anh Hoàng đưa ra mức bồi thường là 130 triệu đồng, đồng thời yêu cầu anh Hoàng không đi giám định thương tích để không xử lý hình sự vụ việc. Vì lo sợ cho an toàn tính mạng, anh Hoàng sau đó đã có đơn đề nghị không đi giám định.

Đến ngày 22-7-2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự kể trên.

Theo T.HOÀNG - T.THẮNG (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Hòa giải ở cơ sở góp phần đảm bảo an ninh trật tự

Hòa giải ở cơ sở góp phần đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, công tác hòa giải trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở hoạt động ngày càng hiệu quả, kịp thời hóa giải nhiều vụ tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng, từ đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.