Khởi tố 3thanh niên độ xe công nông,thuê người cùng đi phá rừng ở ĐắkLắk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Viện kiểm sát Nhân dân huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) vừa khởi tố 3 nghi can vào rừng khai thác gỗ để bán với giá 3 triệu đồng/m3.
Ngày 23/3, Viện kiểm sát Nhân dân huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) phê chuẩn quyết định khởi tố đối với Dương Trung Hưng (SN 1990), Triệu Văn Kim (SN 2001), Dương Kim Sinh (SN 1981), cùng trú tại xã Cư San, huyện M’Đrắk để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản”.
 
Hiện trường bãi tập kết gỗ.  
Trước đó, ngày 12/2, Hưng được một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) gọi điện thoại đề nghị lên rừng khai thác gỗ để bán với giá 3 triệu đồng/m3. 
Hưng nhận lời và rủ thêm Kim, Sinh cùng thực hiện. Để vào rừng khai thác gỗ, cả nhóm người trên chuẩn bị cưa lốc, độ xe công nông và mỗi người thuê riêng cho mình thêm một người phụ giúp.
Qua nguồn tin báo từ người dân, ngày 25/2, công an huyện M’Đrắk đã kiểm tra, rà soát phát hiện bãi tập kết gỗ tại lô 38 khoảnh 8 và lô 5 khoảnh 9 ở tiểu khu 821 thuộc địa phận thông Sông Chò, xã Cư San, huyện M’Đrắk.
Tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định có 10 cây gỗ (chưa xác định chủng loại) bị cắt hạ và xẻ thành 26 hộp.
Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan điều tra vào cuộc và bắt Hưng, Kim và Sinh để điều tra, xử lý.
Trước đó ngày 18/3, trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng bảo vệ của Công ty TNHH chế biến thực phẩm và lâm nghiệp Đắk Lắk phát hiện vụ phá rừng quy mô lớn tại tiểu khu 444, thuộc xã Cư Mlan, huyện Ea Súp. 
Tại hiện trường, tổng diện tích rừng bị phá là 11 hectat, trên diện tích này có 1.801 cây gỗ bị cắt hạ gồm các chủng loại như cà chít, dầu,…
Trung Sơn (VTC News)

Có thể bạn quan tâm