Khởi tố 2 đối tượng vận chuyển 34 bánh hêroin từ Lào về Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 3/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng là Vương Văn Đức, 40 tuổi và Lã Thị Tuyết, 48 tuổi cùng trú tại xã Phú Lạc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên về tội "vận chuyển trái phép chất ma tuý".
Hai đối tượng cùng tang vật. Ảnh: VL-HA

Hai đối tượng cùng tang vật. Ảnh: VL-HA

Cụ thể, vào khoảng 20 giờ 00 phút, ngày 25/6/2023, Tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Công an tỉnh) phối hợp với Đoàn đặc nhiệm Phòng chống ma tuý và tội phạm miền Trung - Cục Phòng chống Ma tuý và tội phạm; Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y tiến hành tuần tra kiểm soát tại khu vực biên giới Việt Nam - Lào thuộc thôn Iệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi phát hiện và bắt giữ hai đối tượng là Vương Văn Đức (sinh ngày 15/8/1983; HKTT: xã Phú Lạc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) và Lã Thị Tuyết (sinh ngày 23/01/1975; HKTT: xóm Na Hoàn, xã Phú Lạc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ 34 bánh ma tuý.

Lực lượng chức năng giám định tang vật. Ảnh: VL-HA

Lực lượng chức năng giám định tang vật. Ảnh: VL-HA

Các đối tượng khai nhận, trước đó vào ngày 21/6/2023, 2 đối tượng lên xe khách đi từ tỉnh Thái Nguyên vào tỉnh Kon Tum. Sau đó có người dẫn sang tỉnh Viêng Chăn (Lào) nhận ma túy của một người đàn ông không rõ nhân thân, lai lịch và vận chuyển thuê với giá tiền công cho 2 người là 340 triệu đồng.

Qua giám định, 34 bánh ma tuý là loại heroin và có trọng lượng hơn 11kg.

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null