Khởi công xây dựng khu nhà sinh hoạt cho Mái ấm Giuse

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 14-3, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam khởi công xây dựng khu nhà ở và nhà ăn cho Mái ấm Giuse ở thôn 1, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Công trình với tổng trị giá hơn 850 triệu đồng được khởi công xây dựng trên diện tích 173 m2, gồm: 1 khu nhà sinh hoạt có 2 phòng ngủ tập thể và 1 phòng ăn, tạo điều kiện cho các bé có nơi ăn, chốn ngủ rộng rãi và thoải mái.

Khởi công xây dựng khu nhà sinh hoạt cho Mái ấm Giuse ảnh 1

Đại diện nhà tài trợ đi thăm các cháu tại Mái ấm Giuse. Ảnh: Mai Ka

Mái ấm Giuse là nơi nuôi dưỡng 131 đứa trẻ kém may mắn. Hơn 18 năm qua, ông Đinh Minh Nhật-người phụ trách Mái ấm đã đi khắp nơi, tìm hiểu hoàn cảnh và xin nhận nuôi các cháu mồ côi cha mẹ để đưa về chăm sóc ở Mái ấm Giuse (thôn 1, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê). Hiện nay, ngoài các cháu đang ở tại mái ấm, ông Nhật đang cho 13 cháu đi học đại học, cao đẳng và 17 cháu đi học nghề.

Khởi công xây dựng khu nhà sinh hoạt cho Mái ấm Giuse ảnh 2

Khởi công xây dựng khu nhà sinh hoạt cho Mái ấm Giuse. Ảnh: Mai Ka

Sau khi khảo sát thực trạng đời sống của các bé, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã quyết định xây tặng khu nhà ở, nhà ăn mới, khang trang đáp ứng nhu cầu ăn, ngủ an toàn cho các các cháu, giúp các em có thể yên tâm phát triển, học tập và trở thành người có ích cho xã hội.

Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5-2023.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai nỗ lực bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Gia Lai nỗ lực bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(GLO)- Tháng 5 là thời điểm vận động, triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân và là đợt truyền thông cao điểm phát triển người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trên toàn quốc. Trong thời điểm này, ngành BHXH Gia Lai phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai đồng loạt các giải pháp, phấn đấu phát triển mới trên 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện trở lên.

Ban tổ chức trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập của Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái. Ảnh: Vũ Chi

Tổ chức Chợ nhân đạo tại xã Ia Tul

(GLO)- Chiều 27-5, tại Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái (xã Ia Tul, huyện Ia Pa), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Pa, UBND xã Ia Tul, các câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình Chợ nhân đạo năm 2023.
Trường THPT chuyên Hùng Vương: Dấu ấn 30 năm giáo dục mũi nhọn

Trường THPT chuyên Hùng Vương: Dấu ấn 30 năm giáo dục mũi nhọn

(GLO)- Một chuyên gia giáo dục từng nhận định, học tập là sự đồng hành hạnh phúc của giáo viên và học sinh trên con đường chinh phục giấc mơ tri thức. Đúng với ý nghĩa đó, suốt 30 năm qua, thầy-trò Trường THPT chuyên Hùng Vương đã cùng nhau làm tốt sứ mệnh đào tạo nhân tài cho tỉnh, ghi dấu nhiều thành tích nổi bật trong hành trình thực hiện sứ mệnh “trồng người”.

Phát huy vai trò gia đình trong xây dựng nông thôn mới

Phát huy vai trò gia đình trong xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Đến nay, toàn tỉnh có 81 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 145 xã đạt tiêu chí số 6 (cơ sở vật chất), 171 xã đạt tiêu chí số 16 (tiêu chí văn hóa). Để đạt kết quả này, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước còn có sự góp sức từ phía các gia đình.
85 triệu đồng ủng hộ nam sinh Ksor Hương

85 triệu đồng ủng hộ nam sinh Ksor Hương

(GLO)- Sáng 24-5, em Ksor Hương (trú tại làng Lang, xã Ia Chía, huyện Ia Grai) cho biết: Sau khi Báo Gia Lai đăng bài viết về gia cảnh éo le của gia đình, bạn đọc trong cả nước đã động viên, ủng hộ kinh phí để giúp em duy trì việc học và chữa bệnh cho người mẹ mù loà. Đây là niềm động viên lớn lao với gia đình để vượt lên trên số phận không may.