Khoảng 100 người thiệt mạng trong cuộc không kích mới tại Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan phòng vệ dân sự Gaza cho biết 3 tên lửa của Israel đã đánh trúng ngôi trường hiện là nơi trú ẩn của những người phải di tản tại thành phố Gaza khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Ngày 10/8, Cơ quan phòng vệ dân sự Gaza cho biết tổng số người thiệt mạng trong một cuộc không kích mới đây của Israel vào một trường học tại thành phố Gaza đã tăng lên khoảng 100 người.

Cơ quan trên nêu rõ 3 tên lửa của Israel đã đánh trúng ngôi trường hiện là nơi trú ẩn của những người phải di tản trong vùng lãnh thổ ven Địa Trung Hải này, đồng thời mô tả đây là "vụ thảm sát kinh hoàng."

Ngoài các nạn nhân thiệt mạng, còn hàng chục người bị thương.

Trong khi đó, quân đội Israel thông báo đã tấn công chính xác các mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas ở một trung tâm chỉ huy của phong trào này đặt tại trường Al-Taba'een.

Cuộc không kích diễn ra 2 ngày sau khi giới chức tại Dải Gaza cho biết hơn 18 người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích vào 2 trường học khác ở thành phố Gaza.

Ngày 9/8 vừa qua, quân đội Israel nêu rõ các binh lính nước này đang được triển khai quanh thành phố Khan Yunis, phía Nam Dải Gaza sau khi rời đi hồi tháng Tư năm nay sau nhiều tháng giao tranh với Hamas.

Trước đó, trong ngày 8/8, quân đội Israel đã ban bố một lệnh sơ tán mới đối với nhiều khu vực ở thành phố này, khiến hàng nghìn người phải di dời.

Bà Florencia Soto Nino, Phó phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc cho biết theo Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA), tính đến ngày 8/8, ít nhất 60.000 Palestine có thể đã phải di tản về hướng Tây của thành phố Khan Yunis trong 72 giờ qua.

Theo Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Viện trợ quân sự cho Ukraine giảm mạnh

Viện trợ quân sự cho Ukraine giảm mạnh

Báo cáo từ Viện kinh tế thế giới Kiel (Đức) công bố ngày 14/10 cho thấy viện trợ quân sự cho Ukraine đã giảm mạnh trong những tháng gần đây, bất chấp sáng kiến mua vũ khí mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có hiệu lực.

Mỹ điều chỉnh các sắc thuế hàng hải liên quan tàu nước ngoài

Mỹ điều chỉnh các sắc thuế hàng hải liên quan tàu nước ngoài

(GLO)- Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) thông báo sẽ sửa đổi một số loại phí hàng hải đối với các tàu chở phương tiện và tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) được đóng ở nước ngoài từ ngày 14-10, trước khi mức phí cảng mới đối với các tàu liên quan đến Trung Quốc có hiệu lực vào tuần tới.

Tổng thống Mỹ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1-11

Tổng thống Mỹ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1-11

(GLO)- Theo AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-10 tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1-11 hoặc sớm hơn, động thái có thể khiến mức thuế quan tăng lên gần mức từng làm dấy lên lo ngại suy thoái nghiêm trọng và hỗn loạn tài chính hồi tháng 4.

Nga mở đợt không kích lớn nhất tháng 10, Ukraine hứng hậu quả nặng nề

Nga mở đợt không kích lớn nhất tháng 10, Ukraine hứng hậu quả nặng nề

(GLO)- Ngày 10-10, Bộ Quốc phòng Nga phát thông báo khẩn cấp, xác nhận các cuộc tấn công đêm 9-10 tại Ukraine đã trúng mục tiêu. Đây là tuyên bố chi tiết nhất từ đầu tháng 10, khi Moscow tăng cường không kích hạ tầng năng lượng, công nghiệp quốc phòng và hậu cần, tạo áp lực chiến lược lên Kiev.

Những ngôi nhà bị phá huỷ trong vụ không kích của Israel xuống thành phố Gaza

Mỹ điều binh sĩ tới hỗ trợ ổn định Gaza

(GLO)- Theo Kênh NBC News, quân đội Mỹ đang chuẩn bị các phương án triển khai khoảng 200 binh sĩ tới Israel nhằm hỗ trợ ổn định tình hình tại Dải Gaza, đồng thời bảo đảm dòng viện trợ nhân đạo và hỗ trợ an ninh sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hamas được công bố.

null